Gà popcorn là món ăn vặt quen thuộc và hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể làm được những miếng gà rán thơm ngon, giòn đạt tiêu chuẩn cửa hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm gà popcorn giòn mà không gặp nhiều khó khăn và nhiều bước.
Hướng dẫn cách làm gà popcorn đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nửa con gà: Gà CP tươi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để làm món gà Popcorn.
- 200g bột mì
- 50g bột bắp
- 8 đến 10 gram bột nở hoặc men là đủ
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa rượu trắng
- 1 gói aji-quick (gói nhỏ)
Cách chế biến:
- Gà rút xương, cắt thành từng miếng vuông lớn hoặc nhỏ tùy theo sở thích từng người. Mình hay cắt thành từng miếng nhỏ cho đẹp mắt nên da gà cũng ngon. Thêm thịt gà và bột aji-quick vào, trộn đều và để ướp trong khoảng 30 đến 40 phút. Cho tất cả bột mì, bột ngô và bột nở vào tô lớn rồi khuấy đều. Chia hỗn hợp này thành 2 bát: 1 bát để khô, bát còn lại cho rượu trắng, trứng và một ít nước vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều và mịn.
- Sau đó, lấy từng miếng thịt gà nhúng vào lớp bột khô, rồi đến lớp bột ướt, rồi nhúng vào lớp bột khô, sau đó cho vào chảo dầu nóng rồi chiên đến khi chín vàng. Miếng gà chín vàng đều và nổi trên mặt dầu. Lưu ý khi chiên nên để lửa vừa và nhỏ. Đừng để lửa to quá sẽ bị cháy.
- Sốt cay: 1 củ tỏi đập dập rồi phi thơm vàng cùng 1 thìa dầu ăn. Trong một bát trộn 3 thìa tương ớt Gochujang Hàn Quốc, 2 chai tương cà hoặc tương chua ngọt, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 3 thìa giấm trắng hoặc 1 quả chanh, bỏ hạt và vắt lấy nước. Điều chỉnh gia vị cho vừa miệng rồi cho vào chảo cùng tỏi phi. Khuấy đều cho đến khi đường tan, đợi hỗn hợp sôi thì cho thịt gà vào, khuấy đều rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Đổ một ít nước sốt còn lại lên trên để thưởng thức món ngon.
Những lưu ý quan trọng để có thể làm món gà Popcorn
Điều quan trọng nhất là làm đúng công thức, không được quên phần nào. Mình nghĩ đối với lớp bột ướt, mọi người nên trộn hỗn hợp bột cho đến khi mịn, không quá mỏng để lớp bột ướt có thể bám đều vào toàn bộ miếng thịt. Nếu bột quá mỏng sẽ không dính đều.
Nếu bạn muốn có lớp vỏ bong tróc như vậy thì đừng rũ bỏ phần bột thừa. Lần đầu tiên chúng ta cán lớp bột khô, nhanh tay cho lớp bột ướt vào, lưu ý lớp bột ướt phải phủ đều toàn bộ miếng thịt. Sau đó nhanh chóng cho hỗn hợp bột khô vào, không rũ bỏ phần bột thừa ở phần cán bột thứ 2 này. Cho ngay vào chảo dầu sôi. Đồng thời, bạn không nên chiên quá nhiều một lúc, nếu không bột sẽ bị nát.
Tôi nghĩ mọi yếu tố đều quan trọng. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là biết cách làm bột gà. Rượu cũng có thể được dừng lại. Nhưng không thêm rượu sẽ không che đi mùi trứng và bột mì.
Trên đây là cách làm gà Popcorn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công và có được món gà Popcorn thơm ngon này nhé!