Trong dịp Tết, mỗi gia đình đều chọn chế biến món gà luộc để cúng tổ tiên hoặc để mọi người quây quần ăn uống. Tuy nhiên, thịt gà luộc vẫn còn rất nhiều khiến chị em băn khoăn không biết gà luộc rồi làm món gì ngon? Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số cách xử lý thịt gà luộc còn sót lại từ hôm trước để thay đổi hương vị bữa ăn.
Xôi gà luộc
Món ăn ngon nào có thể làm được với thịt gà luộc? Xôi gà luộc là một trong những món ăn đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi muốn tận dụng phần gà luộc còn sót lại. Hơn nữa, việc nấu xôi với thịt gà luộc cũng khá đơn giản và dễ dàng. Món xôi có màu vàng bắt mắt từ nghệ, hạt gạo nếp sáng bóng, ăn kèm với thịt gà luộc xé nhỏ và dưa chua ngọt, khiến bạn ăn đi ăn lại không biết chán.
Gà luộc xé rim nước mắm/nước tương
Bạn có thể thưởng thức thịt gà luộc xắt nhỏ rồi ninh với nước mắm hoặc nước tương để thay đổi hương vị trong bữa ăn gia đình. Thịt gà luộc, cắt nguyên con rồi ninh nhừ luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với nước sốt vàng óng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi của thịt gà và mùi thơm nhẹ của nước mắm/nước tương vô cùng hấp dẫn.
Cháo gà
Thức dậy sớm vào buổi sáng se lạnh với bát cháo gà nóng hổi thơm lừng sẽ sưởi ấm trái tim mỗi thành viên trong gia đình bạn. Cháo gà còn cung cấp năng lượng để mọi người vui chơi, năng động trong dịp Tết.
Bạn có thể thưởng thức vài miếng thịt gà luộc và một nắm cơm để có ngay bát cháo đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lựa chọn nồi gang tráng men của Chef Studio để ninh cháo nhanh và tiết kiệm thời gian. Nồi gang tráng men của Chef Studio có khả năng truyền nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu nên cháo chín nhanh và đều hơn.
Gà luộc rồi kho gừng
Món ăn ngon nào có thể làm được với thịt gà luộc? Món gà om gừng nóng hổi bày ra đĩa cùng vài cọng ngò được trang trí đẹp mắt sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Thịt gà om thơm mềm, ngấm gia vị kết hợp với vị cay của gừng, rất thích hợp ăn trong thời tiết se lạnh. Đặc biệt, gà om gừng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng.
Gà luộc rồi chiên nước mắm
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chế biến món gì ngon với thịt gà luộc thì gà luộc, chiên nước mắm chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Món gà luộc chiên nước mắm khi hoàn thành có màu nâu sẫm đẹp mắt, kích thích người xem. Từng miếng gà giòn bên ngoài, mềm bên trong, kết hợp với vị ngọt đặc trưng và vị đậm đà của nước mắm khi ăn cùng cơm nóng.
Gà luộc xong nướng
Một cách giải quyết gà luộc thừa từ hôm trước hữu ích cho các bà nội trợ Tết đó là nướng gà. Thịt gà luộc sau đó được nướng trong nồi chiên không dầu để có lớp ngoài giòn ấn tượng và vị ngọt nhẹ bên trong. Gà nướng có thể ăn cùng cơm nóng hoặc đơn giản là món ăn nhẹ để thay đổi bữa ăn gia đình.
Gà luộc chiên giòn
Món ăn ngon nào có thể làm được với thịt gà luộc? Gợi ý tiếp theo khi bạn đang làm món gà luộc mà còn thừa đó chính là chiên chín. Thịt gà được cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị, tẩm bột mì rồi chiên trên lửa lớn. Món gà tẩm bột chiên giòn sẽ vô cùng hấp dẫn trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, đặc biệt khi uống cùng lon Coke lạnh.
Một trong những mẹo làm gà rán ngon, giòn là sử dụng chảo chống dính có khả năng truyền nhiệt tốt như chảo gang. Chảo gang rất tốt cho sức khỏe người sử dụng vì không sử dụng lớp chống dính dễ bong tróc mà có lớp chống dính tự nhiên. Càng sử dụng lớp này thì lớp này sẽ càng dày và chảo gang sẽ càng chống dính tốt hơn.
Mì gà
Nếu không ăn hết thịt gà luộc thì bạn có thể làm gì để thay đổi khẩu vị? Bún gà măng thơm ngon sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức món gà luộc còn sót lại. Không mất nhiều thời gian nhưng một tô phở gà sẽ khiến các thành viên muốn thưởng thức. Những miếng thịt gà tươi sáng trộn với măng khô giòn cùng nước dùng đậm đà ăn kèm rau sống sẽ khiến thực khách khó có thể bỏ qua.
Bài viết đã giải đáp thắc mắc của độc giả về gà luộc rồi làm món gì ngon để thưởng thức trong dịp Tết. Chúc bạn có thêm nhiều bí quyết để chế biến những món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.