Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Chuẩn Vị

Bánh xèo là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt. Một phần bánh xèo ngon phải có nhiều loại rau và bát nước chấm thơm ngon, vậy làm thế nào để có một bát nước chấm thơm ngon, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon nhé!

Tổng quan về bánh xèo

Bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở châu Á. Phiên bản bánh xèo Nhật Bản và Hàn Quốc có bột bên ngoài và nhân tôm, thịt và giá đỗ bên trong; kim chi, khoai tây, hẹ (bánh xèo Hàn Quốc); Tôm, thịt và bắp cải Trung Quốc (Nhật Bản) được chiên cho đến khi vàng nâu, nặn thành hình tròn hoặc gấp thành hình bán nguyệt. Tùy theo từng địa phương ở Việt Nam mà bánh có hương vị đặc trưng riêng. Nhìn chung có hai phương pháp chính: phủ bánh xèo giòn và bánh xèo bông xốp. Ăn theo hai cách: bằng tay hoặc bằng đũa hoặc thìa. *Theo Wikipedia

CÁCH CHUẨN BỊ SỐT PANGE NGON

Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bánh xèo chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi 5 gr
  • 2 quả ớt
  • Đường 5 thìa canh
  • 1 quả chanh
  • 1/2 chén nước mắm
  • Nước đun sôi để nguội 1 cốc

Chế biến nguyên liệu

  • Ớt bỏ hạt, cắt thành lát và thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Vắt nước chanh và bỏ hạt để tránh vị đắng.

CÁCH CHUẨN BỊ SỐT PANGE NGON

Trộn nước chấm

Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 thìa nước sôi, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa chanh. Sau đó khuấy đều. Cho ớt và tỏi băm vào tô rồi trộn đều lần nữa.

Sản phẩm cuối cùng

Nước chấm chua cay ăn kèm với bánh xèo nóng giòn vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể thêm nước chấm ướp để tăng thêm hương vị!

Ghi chú:

  • Nếu thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn, bạn có thể thêm bớt lượng nước cho phù hợp với khẩu vị.
  • Khi bạn băm tỏi, khi chấm xong nước chấm, tỏi sẽ nổi lên bề mặt nước chấm và trông đẹp mắt hơn.
  • Nếu bạn không ăn được cay thì giảm lượng ớt lại nhé!

Cách làm bánh xèo

Nguyên liệu

  • 200g bột bánh xèo
  • 50ml nước cốt dừa
  • 300 g tôm sú
  • 300 g thịt ba chỉ
  • 300 g nấm rơm
  • 2 củ hành
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • Xà lách, rau xanh, rau thơm, giá đỗ, hành lá
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, bột nghệ, giấm

Cách làm

  • Mua thịt ba chỉ tươi, thịt có màu nhạt, sờ vào không dính tay, có độ đàn hồi tốt. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng.
  • Khi mua tôm, bạn chỉ nên chọn những con còn sống, có vỏ nhẵn, sống giữa thân tươi, trong, là tôm tươi, chắc. Tôm sú bóc vỏ, cắt bỏ phần râu cứng, rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch.
  • Cho tôm và thịt ba chỉ vào tô sạch, ướp với ½ thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, trộn đều cho thấm gia vị rồi để ướp khoảng 15 phút.
  • Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, rửa sạch rồi xay nhuyễn.
  • Các loại rau thơm và giá đỗ rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Trộn bột để làm vỏ bánh xèo

Hòa tan nước cốt dừa với 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào, thêm 1 thìa bột nghệ, một ít bột nêm, muối, rắc hành lá vào trộn đều cho đến khi bột mịn, không bị vón cục. Để bột nghỉ khoảng 20 đến 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

CÁCH CHUẨN BỊ SỐT PANGE NGON

Vì bột bánh xèo đóng gói thường được nêm sẵn nên bạn không cần cho quá nhiều gia vị. Lưu ý không nên trộn bột quá dày vì sẽ làm vỏ bánh đặc và khó nướng. Bạn có thể thêm 1 cốc bia vào hỗn hợp bột để vỏ bánh giòn hơn khi chiên. Đây là cách làm bánh xèo giòn, để lâu được nhiều người đã tổng hợp và áp dụng.

Xào nhân bánh xèo

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho thịt vào xào trên lửa nhỏ. Khi thịt chín vớt ra, cho tôm vào xào khoảng 5 phút cho đến khi tôm có mùi thơm.

CÁCH CHUẨN BỊ SỐT PANGE NGON

Cách đổ bánh xèo ngon

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo chống dính và đợi dầu sôi. Đổ một thìa bột vào, nghiêng khuôn để bột phủ đều. Thêm tôm, thịt, hành và một ít giá đỗ vào, đậy nắp khoảng 30 giây cho đến khi bột chín. Chiên bánh cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu và giòn thì gấp đôi bánh lại và chiên phần còn lại cho đến khi giòn cả 2 mặt. Lặp lại cho đến khi hết bột.

Nếu bạn không thể ăn giá sống, hãy trộn chúng với dầu hoặc chần cho đến khi chín. Bạn có thể dùng mỡ heo để chiên bánh xèo sẽ giòn và thơm hơn. Cẩn thận khi làm bánh xèo, không nên dùng lửa lớn, vỏ bánh sẽ dễ bị cháy và thịt sẽ dai, không ngon.

Làm dưa chua

Cho củ cải trắng và cà rốt bào sợi vào tô, ướp với 2 thìa đường, 5 thìa giấm, 200 ml nước lọc, trộn đều và để khoảng 10 phút cho củ cải và cà rốt mềm. cà rốt.

CÁCH CHUẨN BỊ SỐT PANGE NGON

Trình bày và thưởng thức

Xếp bánh ra đĩa, bày bánh cùng xà lách, rau thơm, rau thơm, dưa chua, chấm với nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức khi còn nóng.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách làm nước mắm ăn bánh xèo mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan