Công Thức Làm Món Gà nướng Tiêu Đen Đơn Giản, Dễ Làm Nhất

Gà nướng tiêu đen là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, với nước sốt đặc, đậm đà, cay cay đặc trưng của tiêu đen, thịt gà mọng nước, mềm và hấp dẫn. Đây là món ăn để bạn thay đổi ý định khi đã quá nhàm chán với những món gà thông thường như gà luộc hay gà quay. Để biết chi tiết công thức làm món gà nướng tiêu đen siêu hấp dẫn này, hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây cùng chúng tôi và thực hiện nhé.

Cách làm món gà nướng tiêu đen thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà làm sẵn khoảng 1,2 – 1,5kg
  • tiêu sọ
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Dầu hạt điều
  • Giấy bạc
  • Gia vị: Tiêu xay, nước mắm, dầu hào, đường, muối.

Cách làm gà nướng tiêu đen

Cách làm gà nướng tiêu đen đơn giản, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu chế biến

  • Rửa sạch gà mua bằng nước và loại bỏ hết lông còn sót lại trên da gà.
  • Tiếp theo, dùng 2 thìa muối massage toàn bộ gà cho sạch và khử mùi trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước.
  • Cắt chúng làm đôi hoặc làm 4, hoặc bạn có thể để nguyên.
  • Gọt vỏ màu nâu của hành tím và thái nhỏ.
  • Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Đập vỡ hộp sọ cho đến khi nó vỡ làm đôi.

Trộn nước ướp gà với nước sốt

Chuẩn bị 1 bát nước chấm, thêm 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu điều, tỏi băm , gừng băm, hành tím băm, 2 thìa tiêu đen, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan với nhau.

Ướp gà và nướng

Gà sau khi đã sơ chế xong, bạn cho vào tô, thêm 2/3 bát nước mắm đã bào vào và massage đều để toàn bộ phần gà thấm gia vị rồi để ướp khoảng 30 đến 40 phút trong gà. tủ lạnh cho gà thấm gia vị.

Nướng gà

  • Nướng gà bằng nồi chiên không dầu: Lót nồi bằng giấy nến, cho gà đã ướp vào, chỉnh lửa 180 độ trong 30 phút. Sau khi nướng khoảng 30 phút, mở nồi ra và dùng cọ phết đều nước sốt lên bề mặt miếng gà, sau đó tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 150 độ cho đến khi gà thơm và vàng đều.
    • Gà nướng chín, bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể ăn món này với rau sống, hoặc ăn với cơm đều ngon.
    • Thành phẩm: Những miếng thịt gà bên ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm mùi sốt tiêu đen, thịt thơm hấp thụ hương vị đậm đà của nước sốt. Thịt gà bên trong mềm, ngọt và mọng nước, thế là thành công rồi.
  • Gà nướng trên bếp than: chuẩn bị than củi, đặt vỉ nướng lên bếp, dùng giấy bạc bọc từng miếng gà rồi đặt lên vỉ nướng khoảng 10 đến 15 phút. Lật lại một lần và nướng trong khoảng 25 đến 30 phút. Mở nó ra. Lấy giấy bạc ra và phết một lớp sốt tiêu đen lên các miếng thịt gà rồi nướng thêm khoảng 10 phút.

Cách làm đùi gà nướng tiêu kiểu KFC

Cách làm gà nướng tiêu đen đơn giản, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g đùi gà
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 4 tép tỏi
  • bột ớt bột
  • con hàu
  • tiêu sọ
  • Lá nguyệt quế
  • Dầu hạt điều
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Cách làm gà nướng tiêu kiểu KFC chi tiết

  • Đùi gà được xát muối cho sạch và khử mùi. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp theo, dùng dao khía nhẹ 2 đường ở mỗi bên đùi gà để gia vị thấm đều.
  • Bóc vỏ hành tím và tỏi. Gọt vỏ và rửa sạch gừng. Cho vào cối hoặc xay cho đến khi mịn.
  • Lấy 2 thìa hạt tiêu đen và nghiền nát làm đôi.
  • Chuẩn bị gà nướng sốt tiêu: cho vào tô 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu điều, 1 thìa đường, 1 lá nguyệt quế, 1 thìa bột ớt bột. Cuối cùng, thêm hỗn hợp gừng, tỏi và hành tím vào rồi trộn đều cho đến khi nước sốt hòa quyện.
  • Tiếp theo, ướp đùi gà và chuẩn bị nướng. Cho đùi gà vào tô, thêm 2/3 nước sốt thịt nướng vào trộn đều cho đến khi nước sốt thấm đều. Ướp khoảng 20 đến 30 phút cho đùi gà thấm gia vị.
  • Cho đùi gà vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 20 phút, lấy gà nướng ra phết nước sốt lên 2 mặt, nướng lại khoảng 10 phút nữa.

Thành phẩm: Đùi gà vàng thơm thơm, ngấm nước sốt, có vị tiêu đen đặc trưng, thịt bên trong mềm, mọng nước.

Cách làm nước chấm gà nướng tiêu đen thần thánh

Cách làm gà nướng tiêu đen đơn giản, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả chanh
  • 4 quả quất (quất)
  • Lá chanh
  • Đường
  • muối hạt
  • 3 quả ớt xanh
  • Canh
  • bột ngọt/ bột ngọt

Trộn nước sốt

  • Gọt vỏ chanh, cắt miếng và bỏ hạt, quất cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, để riêng.
  • Lá chanh rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt hoặc có thể lấy cả hạt.
  • Tiếp theo, thêm 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, chanh, nước quất, thêm lá chanh vào xay nhuyễn cho đến khi mịn.
  • Sau khi trộn xong đổ ra tô và thưởng thức cùng gà nướng. Nước chấm xanh đẹp mắt có vị cay, chua, ngọt, mặn, đậm đà, thơm mùi chanh. Đó là một loại nước chấm tuyệt vời dùng kèm với gà nướng.

Trên đây là bí kíp công thức làm món gà nướng tiêu đen siêu ngon mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy bắt tay vào thực hiện món gà nướng tiêu đen thơm ngon này và thêm bát nước chấm thần thánh này đi kèm nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan