Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách làm gà hầm rau củ qua bài viết sau đây nhé!
Súp gà rau củ có lợi ích gì?
Hầu hết chúng ta đều biết rằng súp gà rau củ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với những người vừa mới khỏi bệnh. Thịt gà chứa rất nhiều protein, một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Trong khi đó, rau củ là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất.
Có thể nói, súp gà rau củ chứa gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của con người. Ngày xưa, chỉ có các vị vua trong triều đình mới được thưởng thức món súp bổ dưỡng này. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách nấu súp gà cùng rau củ, các bà nội trợ có thể tự tin chiêu đãi gia đình mình một bữa cơm thịnh soạn đúng kiểu nhà hàng.
Chú ý khâu chọn nguyên liệu cho món ăn
Trước hết, để có một món ăn ngon đầu tiên hãy chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu. Bạn nên ưu tiên mua gà sống về sau đó tự chế biến tại nhà để giữ được độ tươi ngon nhất có thể.
Đối với rau, hãy chọn những loại có độ tươi và màu sắc tự nhiên. Sau khi chọn nguyên liệu xong chúng ta hãy bắt tay vào nấu món gà hầm rau củ này nhé!
Cách làm món gà hầm rau củ đơn giản nhất
Bạn có thể chế biến món gà hầm rau củ theo 2 công thức đơn giản sau.
Công thức 1
Thành phần cần thiết:
- 1 con gà.
- Các loại rau như khoai tây, khoai lang, su hào, cà rốt, củ cải đường…
- Hành, ngò, hành khô, tỏi.
- Các loại gia vị nêm như muối, bột ngọt, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu…
- Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt tùy theo khẩu vị gia đình.
Cách chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, gà rửa sạch, ngâm trong nước muối cho đảm bảo sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi, hành tây băm nhỏ và các gia vị bên dưới theo ý thích. .
- Đối với các loại rau củ, rửa sạch bằng nước, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
- Rửa sạch hành tây và rau mùi rồi cắt thành từng miếng.
Cách làm súp gà và rau
- Sau khi ướp gà khoảng 10 đến 20 phút cho thấm gia vị thì cho gà vào chảo xào sơ để thịt săn chắc.
- Đổ nước vào chảo, đun đến khi nước sôi thì cho củ cải, cà rốt và khoai lang vào chảo trước vì những loại củ này chín lâu, đợi khoảng 4 đến 5 phút mới tiếp tục cho khoai vào.
- Khi nồi súp sôi trở lại thì giảm lửa nhỏ và nêm nếm vừa ăn.
- Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi tất cả nguyên liệu chín đều.
- Cuối cùng đổ súp ra bát, có thể trang trí thêm hành, rau mùi xắt nhỏ. Hãy cùng tận hưởng thành quả như một gia đình!
- Ức gà nướng phủ lá chanh
- Gà Nướng Tây Bắc
- Sụn Gà Ngâm Muối Tây Ninh
Công thức nấu món gà hầm rau củ 2
Một cách độc đáo và ngon miệng khác để chế biến món gà hầm với rau và bí ngô. Như chúng ta đã biết, bí ngô là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin. Bí ngô không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch mà còn rất tốt cho xương, mắt và não. Kết hợp loại rau này với thịt gà sẽ tạo nên một món ăn đặc biệt bổ dưỡng và thơm ngon phù hợp với mọi người.
Thành phần cần thiết
- 1 miếng ức gà
- 5 bát súp gà
- 1 quả bí ngô
- Dầu ô liu
- Hành, tỏi, muối, tiêu, hạt nêm, các loại gia vị khác tùy thích
- 1 lon đậu đen
- Nửa bát ngô
- Rau mùi tươi
- Chilê
Cách chuẩn bị thức ăn
- Sau khi cắt nhỏ hành và tỏi, chiên chúng với dầu ô liu trong khoảng 4-5 phút.
- Sau đó cho ức gà và súp gà vào nồi, khuấy đều rồi đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi hẳn.
- Đợi nước sôi thì giảm lửa xuống mức thấp nhất và tiếp tục đun trong khoảng 30 phút.
- Đậu đen và hạt bắp rửa sạch rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
- Bí đỏ sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, có thể cắt thành hình răng cưa hoặc hình chữ nhật, sau đó bỏ ruột. Bạn nên lưu lại phần đầu đã cắt để làm nắp.
- Đổ gà luộc vào bí ngô rỗng, sau đó hấp bí ngô trong 30 đến 40 phút.
- Nêm gia vị vào món ăn cho vừa miệng. Nếu muốn cay, bạn có thể thêm ớt và trang trí với rau mùi xắt nhỏ.
Trên đây là 2 cách làm gà hầm rau củ thơm ngon “khủng” với nguyên liệu dễ tìm, rẻ nhưng ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng thử ngay món ăn phong cách nhà hàng 5 sao này nhé.Chúc bạn thành công!