Nhắc đến cánh gà chiên nước mắm , bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những miếng thịt giòn thơm, thấm đẫm nước mắm đậm đà. Từng miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, đôi bàn tay tài hoa thổi sức sống vào từng miếng, sau đó chiên vàng giòn, thêm chút nước sốt gia vị mà bạn yêu thích, tạo nên một bữa ăn thơm ngon khiến ai cũng phải mê mẩn. Cùng tìm hiểu gà chiên nước mắm bao nhiêu calo cũng như vào bếp tìm hiểu cách làm gà rán nước mắm tiết kiệm cơm đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Gà chiên nước mắm bao nhiêu calo?
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, một phần cánh gà tươi nặng 100g chứa khoảng 203 calo. Tuy nhiên, khi chế biến thành món cánh gà chiên nước mắm có sự kết hợp của đường, bơ, nước mắm và gia vị thì giá trị calo sẽ tăng lên. Kết quả, mỗi cánh gà chiên nước mắm dự kiến sẽ có khoảng 443,5 calo .
Tóm lại, bữa ăn này chứa rất nhiều calo. Vì vậy, đối với những người tập trung vào việc quản lý cân nặng, việc kiểm soát khẩu phần ăn là rất quan trọng.
Mẹo sơ chế gà sạch, không bị hôi với giấm
Bước quan trọng nhất để làm món gà rán nước mắm ngon là phải làm sạch và sơ chế gà thật kỹ. Một trong những cách làm sạch và khử mùi hôi của thịt gà là dùng giấm vì tính axit trong giấm có thể dễ dàng khử mùi hôi của thịt gà, vịt. Dưới đây là cách chế biến món gà với giấm.
Chuẩn bị:
- Giấm
- Muối
Thực hiện:
- Trước khi chế biến, bạn có thể trộn giấm và muối theo tỷ lệ 2 muối và 1 giấm, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên bề mặt gà.
- Chà thật kỹ và lặp lại nhiều lần, sau đó rửa gà, vịt thật kỹ bằng nước sạch.
Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ được mọi mùi vị không mong muốn trước khi nấu gà mà không phải lo lắng về mùi hôi.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Để hạn chế dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để thực hiện việc này, điều này hạn chế dầu mỡ cũng như hạn chế dầu mỡ bắn tung tóe khi sử dụng chảo rán. Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với cách chiên cánh gà truyền thống. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu
- 500gr cánh gà
- 1 quả cà chua
- ½ quả chanh
- 1 rau xà lách nhỏ
- 1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 thìa nước mắm Khải Hoàn
- 1 loại gia vị nhỏ thông dụng (đường, bột nêm, bột ngọt)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà sau khi mua về, bạn có thể rửa sạch với hỗn hợp muối và chanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, cắt cánh thành hai mảnh ở vị trí khớp.
Bước 2: Ướp cánh gà
Để ướp cánh gà, bạn sẽ cần 2 thìa nước mắm Khải Hoàn, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt nêm. bột. Cuối cùng cho 1/2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp ướp. Sau khi trộn đều các gia vị, bạn ướp cánh gà rồi cho vào tủ lạnh để ướp khoảng 15 phút, giúp gà thấm gia vị tốt hơn.
Bước 3: Chiên cánh gà
- Phủ một lớp dầu mỏng lên bề mặt nồi chiên không dầu rồi đun nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3 – 5 phút cho nồi nóng.
- Cho toàn bộ cánh gà vào nồi, chú ý mặt thịt úp xuống rồi chiên mặt thứ nhất ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 – 20 phút.
- Sau khoảng 20 phút, mở nắp nồi và lật cánh gà lại để tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa, đảm bảo gà chín đều. Sau khi hoàn thành, xếp gà rán ra đĩa và thưởng thức.
Hy vọng qua bài viết bạn có thể giải đáp gà chiên nước mắm bao nhiêu calo cùng với cách chế biến cho gia đình. Chúc bạn thành công!