Gà hầm là một trong những món ăn dùng để bồi bổ cho người vừa khỏi bệnh, trẻ em, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu cách nấu gà hầm cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng ngay trong bài viết này nhé!
Cách nấu món gà hầm hạt sen cho bà bầu
Nguyên liệu làm món gà hầm hạt sen cho bà bầu
- Gà: 1 con.
- Hạt sen, nấm hương, táo đỏ.
- Gừng, tỏi, hành lá.
- Một số gia vị cần thiết cho món hầm như: dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm,…
Các bước làm món gà hầm hạt sen
- Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Nấm hương được ngâm trong nước cho nở nở rồi rửa sạch. Hạt sen tách làm đôi và bỏ tim sen để giảm vị đắng. Chọn hành lá, rửa sạch, cắt khúc 2cm.
- Bước 2: Ướp gà: Cho gà vào tô, sau đó thêm muối, bột nêm, tỏi và ướp trong 1 giờ.
- Bước 3: Sau khi gà đã ngấm gia vị thì cho gà, hạt sen và nước lọc vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm vào đun ở lửa nhỏ cho mềm rồi tắt bếp.
- Bước 4: Điều chỉnh gia vị. Đặt món ăn vào tô, rắc hành lá lên trên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm tiêu xay tùy theo sở thích.
Cách làm món gà hầm hạt sen cho bà bầu rất đơn giản phải không nào? Với những nguyên liệu dễ tìm và vài bước cơ bản ở trên, bạn sẽ có ngay một món ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Gà ác hầm cho bà bầu với ngải cứu
Gà dở hầm ngải cứu là một trong những món gà hầm ngải cứu dễ làm và bổ dưỡng dành cho bà bầu. Đặc biệt, nếu mẹ bầu có dấu hiệu sảy thai hãy thưởng thức ngay món gà hầm ngải cứu để ổn định thai kỳ và đảm bảo thai nhi phát triển bình thường.
Nguyên liệu để làm món ăn
- Gà xấu: 1 con.
- Ngải cứu, nghệ tươi, gừng.
- Các gia vị cần thiết cho bữa ăn như muối, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay,…
Cách làm món gà hầm ngải cứu cho bà bầu
- Bước 1: Mua gà dở về rửa sạch với muối hoặc rượu trắng rồi để ráo. Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
- Bước 2: Nhặt ngải cứu và rửa sạch. Gừng và nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, ép lấy nước.
- Bước 3: Cho thịt gà, nghệ, gừng vào tô, thêm muối, bột nêm, dầu ăn vào trộn đều. Ướp trong 30 phút.
- Bước 4: Trải ngải cứu dưới đáy nồi, sau đó cho gà đã ướp vào nồi. Thêm nước ngập gà và hầm cho đến khi mềm.
- Bước 5: Tắt bếp và thưởng thức khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn.
Gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu
Gà hầm thuốc bắc là món ăn chứa nhiều chất sắt và kali, rất tốt cho sức khỏe bà bầu và giúp bổ sung máu.
Nguyên liệu
- Gà: 1 con.
- Một gói thuốc thảo dược và hạt sen.
- Các gia vị cần thiết để chế biến món ăn như: dầu ăn, muối, hạt nêm, gừng,…
Các bước
- Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi để ráo nước. Rửa gói thuốc thảo dược.
- Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn. Hạt sen được tách bỏ tâm và rửa sạch.
- Bước 3: Ướp gà với hạt nêm, muối và dầu ăn trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Bước 4: Cho gà, gói thuốc bắc và hạt sen vào nồi. Sau đó, đổ nước luộc gà vào đun nhỏ lửa cho đến khi chín.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hầm rau thơm thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Đây là món ăn rất tốt cho những người đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ.
Tác dụng của gà hầm đối với bà bầu
Thịt gà là món ăn quen thuộc trong bàn ăn của mỗi gia đình Việt. Thịt gà chứa nhiều khoáng chất, protein và vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ bổ dưỡng mà nó còn có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau như gà luộc, gà quay, gà nướng, gà hầm,… Đặc biệt, một trong những bữa ăn bổ dưỡng đó chính là gà hầm.
Thịt gà có vị ngọt, giàu protein và vitamin khi kết hợp với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như ngải cứu, hạt sen, táo đỏ, nấm hương,… sẽ tạo nên món gà hầm bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe không chỉ cho bà bầu mà còn còn dành cho trẻ em và người bệnh. Vì vậy, món gà hầm cho bà bầu rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, giúp an ủi thai nhi và bổ máu.
Trên đây là các công thức nấu món gà hầm cho bà bầu được trình bày để các bạn tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mang thai và mang thai.