Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu làm gà lắc phô mai béo ngậy cực kỳ hấp dẫn cùng với cách làm cực kỳ đơn giản qua bài viết sau đây.
Nguyên liệu làm gà lắc phô mai gồm những gì?
- 500 gram sụn gà
- 500 gram bột chiên gà giòn Gungon
- 1 quả trứng gà
- bia 200ml
- 2 muỗng canh bột nêm phô mai lắc
Các làm sụn gà lắc phô mai
Sơ chế nguyên liệu
- Sụn gà rửa sạch với nước muối để loại bỏ chất bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
- Ướp sụn gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, ½ thìa tiêu, trộn đều rồi để sụn gà ngấm gia vị trong 15 phút.
Pha bột chiên sụn gà
- Chuẩn bị kỹ, cho bột chiên giòn vào, thêm 1 quả trứng, 200ml bia vào trộn đều.
- Khuấy đều cho đến khi bột tan và mịn thì để yên khoảng 5-7 phút trước khi chiên.
Tiến hành chiên sụn gà
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đun nóng.
- Cho sụn gà vào tô bột chiên, trộn đều, để gà ngâm khoảng 3-5 phút.
- Khi dầu nóng, cho sụn gà vào chảo chiên đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Cho gà rán vào hộp, thêm gia vị bột phô mai vào, đậy nắp và lắc đều khoảng 2-3 phút là hoàn thành.
Hy vọng những chia sẻ về cách làm gà lắc phô mai trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc bỏ túi thêm một số món ăn lạ nhưng không kém phần thơm ngon.