Cách Làm Món Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Thơm Ngon

Bao tử hầm tiêu là món ăn truyền thống không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Cùng tìm hiểu cách làm món bao tử hầm tiêu xanh cho bà bầu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của bao tử hầm tiêu xanh đối với bà bầu

  • Cung cấp dinh dưỡng: bao tử lợn là nguồn cung cấp protein, chất béo và các vitamin như vitamin B12, vitamin A. Đây là những dưỡng chất cần thiết để phát triển và duy trì sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bà mẹ tương lai.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Tiêu xanh hầm trong bao tử có chứa enzym tiêu hóa giúp cải thiện quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Điều này giúp giảm các triệu chứng phản ứng tiêu hóa khó chịu như buồn nôn và táo bón – những vấn đề thường gặp khi mang thai.
  • Cải thiện sức đề kháng: Hạt tiêu có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng. Dùng hạt tiêu hầm tiêu giúp tăng khả năng chống lại mầm bệnh và bảo vệ sức khỏe chung cho bà mẹ tương lai.
  • Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng: Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của bà mẹ tương lai tăng cao. bao tử hầm tiêu là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bà mẹ tương lai và cải thiện sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Cách làm móm bao tử hầm tiêu xanh cho bà bầu tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử lợn 500g
  • Cà rốt 100g
  • Mướp hương 150g
  • Ớt xanh 50g
  • Gừng 1 củ
  • Hành tây 50g
  • hành lá 20g
  • Hành tây chiên 1 muỗng cà phê
  • 1 củ hành tím
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Gia vị thông thường: 1 ít (đường/bột nêm/muối/bột ngọt)
CÁCH NẤU DÀY GIẤY XANH, TỐT CHO SỨC KHỎE MANG THAI - Đồ gia dụng kiểu Nhật Vifiba

Mẹo chọn bao tử heo ngon:

Bụng thịt lợn tươi thường có màu hồng nhạt đồng đều trên toàn bộ bề mặt. Tránh mua những loại bao tử không đều màu, có đốm đen hoặc bị phai màu.

Sơ chế nguyên liệu

Để bao tử lợn sạch và hết mùi tanh, bạn có thể thực hiện các bước sau.

Đầu tiên, dùng muối chà nhẹ lên bao tử, đảm bảo chất nhầy được loại bỏ và tạo sự sạch sẽ. Tiếp theo, rửa bao tử bằng nước lạnh và thay nước nhiều lần để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất. Sau đó, bạn có thể luộc bao tử heo với gừng để tăng thêm hương vị và khử mùi tanh.

CÁCH NẤU DÀY GIẤY XANH, TỐT CHO SỨC KHỎE MANG THAI - Đồ gia dụng kiểu Nhật Vifiba

Các nguyên liệu khác như cà rốt, củ cải trắng, hành tây được cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cần cắt hành tây và hành lá thành từng miếng.

Ớt xanh rửa sạch, để ráo nước và xay 1 bó. Cắt 1/2 củ gừng, phần còn lại băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

Ướp bao tử heo

  • ½ thìa cà phê bột nêm
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa bột ngọt
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay
  • ½ muỗng cà phê nước
  • 1 thìa cà phê đường
  • Một ít hành tím và tỏi phi
  • Một ít hành tím băm nhỏ
  • Tiêu xanh đã được nghiền nát
  • Trộn đều và để trong 10 phút.

Nấu bao tử hầm tiêu xanh

  • Bước 1: Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi rồi đun nóng. Sau đó cho bao tử đã ướp vào xào khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Thêm nước dừa tươi vào, đậy nắp đun cho đến khi sôi. Nấu với nước dừa, nước súp sẽ nhanh chóng trở nên ngọt và mềm hơn.
  • Bước 3: Sau khi nước sôi, cho cà rốt và ớt xanh vào đun thêm 8-10 phút nữa. Thêm chút gia vị và muối để cân bằng hương vị. Tiếp theo, cho hành tây, hành lá, rau mùi vào xào thêm 3 phút nữa.
  • Bước 4: Cuối cùng, thêm dưa. Luffa sẽ làm cho bữa ăn ngon hơn rất nhiều.
CÁCH NẤU DÀY GIẤY XANH, TỐT CHO SỨC KHỎE MANG THAI - Đồ gia dụng kiểu Nhật Vifiba

Bao tử hầm tiêu xanh cay nóng thơm, dai dai giòn, rau củ mềm ngọt ăn kèm với chút mướp, mồng tơi và bún thì tuyệt vời!

Bài viết liên quan