Ăn Gan Gà Có Tốt Không? Lợi Ích Sức Khỏe Của Gan Gà

Lợi ích sức khỏe của gan gà rất nhiều. Gan gà có hàm lượng cholesterol khá cao. Chỉ cần bạn ăn gan gà điều độ, nó có thể là sự bổ sung khôn ngoan cho chế độ ăn uống lành mạnh. Khi ăn gan gà thường xuyên, tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa việc tiêu thụ các thực phẩm khác chứa nhiều cholesterol. Một đĩa gan gà nấu chín chứa khoảng 45 calo với chỉ 1 gam chất béo, 15 miligam natri và không có carbohydrate. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi ăn gan gà có tốt không qua bài viết sau đây nhé!

Ăn gan gà có tốt không?

Protein là một trong những khoáng chất mà gan gà chứa với số lượng lớn, khoảng 7 gam mỗi khẩu phần. Gan gà cũng chứa tới 180 mg cholesterol. Gan gà chứa các chất dinh dưỡng và khoáng chất như protein và folate rất quan trọng cho khả năng sinh sản. Nó cũng tốt cho việc ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh. Nhưng Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm khuyên phụ nữ mang thai không nên ăn gan vì quá nhiều vitamin A có thể gây hại cho em bé. Theo một số nghiên cứu, gan là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào có thể cung cấp năng lượng cho bạn. Một số chất dinh dưỡng có trong gan gà

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của gan gà có thể bạn chưa nhận thấy

  • Chất béo và cholesterol

Một chế độ ăn ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim.

Các thành phần trong bữa ăn này khiến gan gà không được khuyến khích đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là bữa ăn này hoàn toàn tệ.

  • Sắt và kẽm

Sắt rất tốt cho máu của cơ thể và mang oxy đến tất cả các cơ quan. Chất sắt trong cơ thể đảm bảo rằng bạn có lượng huyết sắc tố lý tưởng để thoát khỏi tình trạng thiếu máu.

Kẽm là một loại vitamin tốt có thể chữa lành vết thương, phục hồi chức năng hệ thống miễn dịch và tốt cho các vấn đề về tế bào. Nói tóm lại, hàm lượng sắt trong gan gà có thể bình thường hóa lượng máu của bạn, từ đó ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

  • Vitamin

Gan gà là nguồn cung cấp vitamin B bổ dưỡng. Một gan gà chứa 7,41 microgam vitamin B12, nhiều hơn mức 2,4 miligam bạn cần mỗi ngày. Bạn cần vitamin B12 để não và hệ thần kinh hoạt động bình thường, cũng như để bổ sung lượng dự trữ cho cơ thể. Một gan gà cung cấp 254 microgam trong số 400 microgam axit folic bạn cần hàng ngày. Axit folic làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Lợi ích sức khỏe của gan gà

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của gan gà có thể bạn chưa nhận thấy

Bảo vệ bạn khỏi bệnh thiếu máu

Lợi ích sức khỏe đầu tiên của gan gà là bảo vệ bạn khỏi bệnh thiếu máu. Thiếu máu là một bệnh đặc trưng bởi sự thiếu hụt hồng cầu. Bạn sẽ dễ mệt mỏi khi bị thiếu máu, điều này sẽ cản trở mọi hoạt động của bạn. Gan gà chứa vitamin A và sắt, giúp cải thiện chức năng tế bào và tham gia điều trị thiếu máu một cách tự nhiên. Nó cung cấp cho cơ thể vitamin B12, giúp cân bằng và hỗ trợ sản xuất hồng cầu.

Thúc đẩy thị lực tốt

Gan gà chứa 288% vitamin A và do đó hỗ trợ tuyệt vời cho thị lực khỏe mạnh. Nó chứa vitamin A ở dạng retinol, alpha và beta carotene bao gồm cả lycopene.

Vitamin A là một trong những thành phần thiết yếu và rất quan trọng đối với thị lực. Các báo cáo khoa học cho rằng vitamin A có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi và ở những người đang điều trị viêm võng mạc sắc tố. Vậy là bây giờ bạn đã biết thực phẩm tốt cho mắt không chỉ có cà rốt mà còn có gan gà.

Tốt cho các mô cơ thể

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của gan gà có thể bạn chưa nhận thấy

Cơ thể chúng ta chứa nhiều mô, từ mô máu đến mô não. Chúng ta phải nhớ rằng các mô là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể chúng ta. Bạn có thể gặp các vấn đề như đau môi, lưỡi, da nứt nẻ và bong tróc do cơ thể thiếu hụt riboflavin. Bản thân Riboflavin hay còn gọi là vitamin B2 rất cần thiết cho sự phục hồi và phát triển toàn diện của các mô trong cơ thể (da và gan gà chứa đầy đủ riboflavin 2,3). Thêm gan gà vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp các mô của cơ thể hoạt động bình thường.

Giảm căng thẳng và hỗ trợ khả năng sinh sản

Gan gà có chức năng sản xuất hormone cortisol, giúp kiểm soát mức độ căng thẳng. Vì vậy, nếu muốn tránh tình trạng mất ngủ, thoát khỏi căng thẳng, bạn nên bổ sung gan gà vào khẩu phần ăn hàng ngày. Thứ hai, nếu bạn muốn thụ thai hoặc đang mang thai và đang ăn kiêng thì gan gà là thứ không thể thiếu. Chứa 560 mcg folate, gan gà giúp tăng cường khả năng sinh sản cũng như ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của bé. Ngoài folate, gan gà còn chứa axit pantothenic đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thượng thận.

Tăng cường năng lượng, tâm trạng và hệ thống miễn dịch

Gan gà chứa sắt (khoảng 72%) giúp ngăn ngừa thiếu máu, giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và cũng là nguồn cung cấp kẽm, phốt pho và magie tuyệt vời. Tất cả những khoáng chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và đảm bảo sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Duy trì làn da, tóc và móng khỏe mạnh

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của gan gà có thể bạn chưa nhận thấy

Gan gà, giống như cá ngừ, là một trong những nguồn cung cấp niacin cao nhất có khả năng chữa bệnh nhiễm nấm. Pellagra là một căn bệnh do thiếu niacin hoặc vitamin B3. Các triệu chứng bao gồm viêm da, tiêu chảy, giảm trí nhớ và lở loét. Những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc ma sát thường bị ảnh hưởng đầu tiên. Theo thời gian, vùng da bị ảnh hưởng có thể trở nên sẫm màu hơn, cứng hơn, bắt đầu bong tróc hoặc chảy máu.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh mãn tính, thường bắt đầu từ từ và nặng dần theo thời gian. Chúng ta có thể nhận thấy những vấn đề liên quan đến căn bệnh này như: vấn đề về ngôn ngữ, mất phương hướng, thiếu động lực, v.v. Một trong những chất dinh dưỡng có trong gan gà là vitamin B12. Vitamin này đóng vai trò hữu ích trong việc giúp đỡ bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Vitamin B12 còn có tác dụng hỗ trợ trí nhớ ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

Tốt cho răng và xương

Lợi ích tiếp theo của gan gà là tốt cho răng và xương chắc khỏe. Gan gà có hàm lượng phốt pho trên 40% trong khẩu phần 1 ounce. Gan là siêu thực phẩm dành cho bà bầu. Nó nên được thêm vào chế độ ăn uống trước khi sinh. Các vitamin có trong gan rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Các bà mẹ nên ăn ít nhất 3 đến 4 ounce gan gà mỗi tuần một lần.

Điều cuối cùng bạn cần nhớ là ăn quá nhiều gan gà có thể gây hại do hàm lượng cholesterol trong đó.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi ăn gan gà có tốt không mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan