Lẩu gà chắc hẳn là món ăn khá quen thuộc với mọi người. Cách nấu lẩu gà tại nhà? Ăn lẩu gà cần những gì? Đây là những câu hỏi khá quen thuộc khi bạn bắt đầu vào bếp và chuẩn bị bữa ăn này.
Ăn lẩu gà cần những gì?
Rau cần tây
- Cần tây có vị ngọt và thơm, rất thích hợp để ăn cùng với món Lẩu gà. Rau củ có tính mát, thanh nhiệt, giảm ho, bổ phổi, hạ huyết áp.
- Cần tây còn giúp giải độc hệ tiêu hóa và hạ huyết áp.
Rau cải cúc
- Hoa cúc là món rau ngon nhất thích hợp cho các món ăn nóng. Rau hoa cúc có hàm lượng dinh dưỡng cao kích thích tiêu hóa và tạo cảm giác ngon miệng.
- Ngoài ra, loại thảo dược này còn có tác dụng chữa chóng mặt, đau đầu.
Ngải cứu
- Vị đắng của ngải cứu hoà quyện với vị ngọt của thịt gà tạo nên một hương vị hấp dẫn.
- Ngải cứu còn là loại thảo dược bổ dưỡng, giảm đau đầu, cảm cúm, dùng để phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau.
Các loại nấm
- Nấm giòn, “ xù ” là sự lựa chọn không thể thiếu trong các món lẩu và đặc biệt là lẩu gà. Các loại nấm thích hợp ăn lẩu gà bao gồm: nấm hương, nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm rơm,…
- Nấm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như vitamin nhóm B, giúp bổ sung protein, chất xơ và kali.
Các loại rau bạn nên tránh ăn cùng lẩu gà?
Lẩu gà có thể kết hợp với nhiều loại rau củ. Tuy nhiên, trong Đông y, thịt gà và kinh giới là điều cấm kỵ, không nên ăn chung vì dễ làm giảm huyết khối và có hại cho sức khỏe.
2 công thức nấu lẩu gà siêu đơn giản và tiện lợi
Bạn muốn chế biến món lẩu gà để chiêu đãi gia đình nhưng chưa biết mình cần nước luộc gà như thế nào ? Dưới đây Trí Việt Phát Foods chia sẻ những thông tin cần thiết về vấn đề này
Công thức 1: Lẩu gà ngải cứu
Nấu lẩu gà cần những nguyên liệu gì?
- Gà: 1 con
- Ngải cứu: 200 g
- Ngô: ½ bắp
- Đậu hủ mềm: 250 g
- Hạt trứng vịt lộn: 4 quả trứng
- Thuốc đông y: 1 gói
- Hành, sả: 2 củ
- Có thể ăn kèm rau, nấm theo ý thích
- Bún, bún tùy thích
- Gia vị nấu canh nấm Gungon: 20 gam cho 1 lít nước dùng
Cách làm nước dùng lẩu gà ngải cứu
- Rửa sạch gà, bỏ xương và thịt
- Ướp thịt gà với hành tím và sả trong 30 phút
- Nấu nước dùng xương gà. Khi sôi thì cho Gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon vào là xong
Sản phẩm hoàn thiện
- Cho nước nóng vào nồi rồi đặt lên bếp
- Cho trứng gà, trứng vịt vào nồi.
- Khi nước sôi, nhúng ngải cứu, các loại rau, nấm khác vào rồi dùng kèm bún, mì.
Công thức 2: Lẩu gà lá é
Nấu lẩu gà cần những nguyên liệu gì?
- Gà: 1 con
- Lá húng quế trắng: 200 g
- Ớt xanh: 10 quả
- 1kg bún tươi:
- 3 cây sả
- Gia vị nấu súp hoàn chỉnh Gungon: 20 gam cho 1 lít nước dùng
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ
- Nghiền nát một thìa muối, 5 lá húng quế và 5 quả ớt
- Ướp gà với ½ hạt muối
- Nấu nước dùng xương gà. Khi đun sôi, cho thì là xay vào, nêm với gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
- Cho nước nóng vào nồi rồi đặt lên bếp
- Khi nước sôi thì cho thịt gà vào, xay một ít lá ngò rồi cho vào nồi lẩu
- Ăn kèm bún và ớt xanh xắt nhỏ để có vị cay hấp dẫn hơn
Công thức làm nước chấm lẩu gà
Tôi cần mua gì để làm gia vị cho món lẩu gà ? Hãy theo dõi phần sau để biết ngay cách pha chế những loại nước chấm siêu đơn giản này nhé
Nước chấm chua cay
- Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, một ít sa tế, nửa thìa nước cốt chanh vào tô nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan.
- Tiếp tục thêm ớt tươi và tỏi băm tùy thích vào rồi trộn đều cho đến khi chín.
Muối chanh và tiêu
- Trộn 3 thìa bột canh, 1 thìa tiêu và 2 quả ớt băm nhỏ
- Vắt nửa quả chanh là xong
Nước chấm lẩu
Bạn không có thời gian chuẩn bị nước chấm, Trí Việt Phát Foods gợi ý bạn nên sử dụng loại nước chấm Gungon làm sẵn tiện lợi rất thích hợp cho món Lẩu gà: sốt mơ rừng Gungon sốt quất
Trên đây đã bật mí cho bạn những gì bạn cần để nấu món lẩu gà . Để có thể nấu được món lẩu gà cổ điển và thơm ngon nhất, hãy thử áp dụng và nấu ngay món lẩu gà mà bạn yêu thích nhé!