Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Sa Tế Hấp Dẫn, Thơm Ngon

Khi nhắc đến chân gà chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến những món ngon như chân gà nướng, chân gà sả,… nhưng để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thử món chân gà sa tế thơm ngon và độc đáo này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm chân gà sốt sa tế nhé

Nguyên liệu cần có để làm chân gà sốt sa tế

Nguyên liệu chế biến món chân gà sa tế

  • Chân gà
  • Tôm khô
  • cóc non
  • Chilê
  • Tắc
  • Sả (30g cắt miếng + 20g cắt nhỏ)
  • Gừng thái lát
  • Hành tím xắt nhỏ
  • Sa tế tôm
  • Dầu ăn
  • nước mắm
  • đường nâu
  • Muối

Cách làm chân gà trộn satay thơm ngon khó cưỡng, chắc chắn ai cũng sẽ thích

Cách làm chân gà sốt sa tế thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

  • Chân gà mua về rửa thật sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch 3-4 lần rồi để ráo nước. Nếu chân gà còn móng thì bạn nhớ cắt thật kỹ trước khi rửa nhé!
  • Bắc nồi lên bếp, tăng lửa lớn, cho khoảng 500ml nước lọc, sả băm nhỏ, gừng thái lát, 500gr chân gà vào nồi đun sôi trong 10 phút. Sau đó lấy ra và cho mọi thứ vào tô nước đá đã chuẩn bị trước đó.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt sa tế

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho 20g hành tím cắt nhỏ, 20g sả cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Sau đó cho 50ml nước mắm, 50ml nước quất, 100g đường nâu, 100g sa tế tôm vào chảo và khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị tan. Nấu cho đến khi hỗn hợp nước sốt sa tế trong chảo sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Tôm khô khi mua về bạn ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho tôm nở thì vớt ra để ráo.
  • Cóc non gọt vỏ, sau đó rửa thật sạch với nước rồi để ráo nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 4: Trộn chân gà. Cho chân gà vào tô cùng với 30g tôm khô, 20g ớt chuông, 50g quất, 100g cóc non. Sau đó rưới nước sốt lên khắp chân gà rồi dùng tay trộn đều.

Bước 5: Thành phẩm. Vậy là chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món chân gà sa tế chua ngọt. Chân gà giòn phủ một lớp nước sốt chua ngọt. Ăn một miếng đùi gà cùng cóc non và tôm khô, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời: vừa ngọt vừa chua và mặn không thể chê vào đâu được.

Cách làm chân gà trộn satay thơm ngon khó cưỡng, chắc chắn ai cũng sẽ thích

Trên đây là những hướng dẫn về cách làm chân gà sốt sa tế. Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn sẽ có được món chân gà chua ngọt thơm ngon, mềm và giòn.

Bài viết liên quan