Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Chi Tiết

Gà là món ăn bình dị trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt xưa và nay. Từ những món ăn ngon đến những bữa ăn đơn giản, thịt gà có ở khắp mọi nơi. Vì quá quen thuộc nên các đầu bếp đã biến tấu món gà thành nhiều món ngon, trong đó có món gà luộc tiềm thuốc bắc. Hãy cùng bắt tay cùng chúng tôi với cách làm gà ác hầm thuốc bắc sau đây nhé.

Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc chi tiết ai cũng có thể làm được

Gà ác được coi là loại gia cầm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt gà có tính ấm, có tác dụng bồi bổ cơ thể, lợi khí, giảm đau, cầm máu và phục hồi sức khỏe. Thịt gà nhỏ, ngon và ít mỡ hơn gà thường.

Gà ác hầm thuốc đông y là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe, rất tốt cho người suy nhược cơ thể và phụ nữ sau sinh. Món ăn này có vị thơm đậm đà của y học cổ truyền Trung Hoa, vị ngọt của thịt gà và mùi thơm của các loại gia vị trộn. Trong khi đó, cách chế biến món gà hầm thuốc bắc lại vô cùng đơn giản.

Công dụng của gà ác hầm thuốc bắc

Gà dở hầm thuốc đông y có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc chi tiết ai cũng có thể làm được

  • Thịt gà ác chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại thịt gà khác, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư.
  • Ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng, tăng thị lực và kéo dài thời gian lão hóa mắt.
  • Gà Ác cung cấp lượng protein dồi dào giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.
  • Thịt gà chứa nhiều vitamin B hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.
  • Gà Ác có hàm lượng cholesterol thấp.
  • Chứa nhiều vitamin E giúp nuôi dưỡng tế bào da, giúp bạn có làn da mịn màng, mềm mại và còn hạn chế hình thành nếp nhăn trên da.
  • Gà ác chứa lượng sắt dồi dào, giúp phát huy các chức năng cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
  • Gà ác cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể, xây dựng hệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương,
  • Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn,
  • Giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh.

Hướng dẫn cách làm gà ác hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc đông y được biết đến là món ăn ngon và bổ dưỡng, vậy cách chế biến món gà dở hầm thuốc đông y dưới đây là các bước chế biến chi tiết để bạn tham khảo.

Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc chi tiết ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu

  • Cả con gà ác nặng khoảng 1 kg.
  • Các vị thuốc y học cổ truyền Trung Quốc: hạt sen, kỷ tử, nhãn, táo đỏ, táo đen, đương quy, nhân sâm, hải quỳ vàng, nấm đông trùng hạ thảo khô.
  • 1 trái dừa tươi.
  • 1 nắm lá ngải cứu.
  • Gia vị: bột nêm, tiêu xay, nước tương.
  • 1 thìa muối biển, 1 thìa rượu trắng.

Điều trị sơ bộ:

Đầu tiên, bạn cắt tiết gà, luộc gà, trụng với nước nóng, sau đó nhổ lông gà và bỏ ruột gà. Thịt gà sau khi chặt rửa sạch với muối, rượu và gừng cho hết mùi tanh rồi để ráo.

Chế biến món gà hầm thuốc bắc:

Chế biến là bước quyết định trong công thức nấu món gà hầm rau thơm thơm ngon, không tanh .

  • Thịt gà sau khi sơ chế xong, bạn ướp với ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê nước tương. Dùng tay thoa đều hỗn hợp lên thân gà và bên trong gà. Để ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.
  • Rau thơm ngâm nước khoảng 20 phút, rửa sạch, để ráo nước. Lấy phần non của ngải cứu, rửa sạch và đun sôi với nước sôi.
  • Dừa tươi được cắt nhỏ và tách riêng để lấy nước cốt.
  • Đổ 500ml nước dừa và 1 lít nước thường vào nồi. Sau đó cho tất cả gia vị vào các loại rau thơm, bật lửa và để hỗn hợp sôi.
  • Sau khi đun sôi, giảm nhiệt và nấu thêm 20 phút nữa. Nấu trên lửa nhỏ để các gia vị thảo dược giải phóng hết chất dinh dưỡng.
  • Sau 20 phút nấu, thêm thịt gà, ngải cứu và hạt sen vào. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ, giữ nhiệt độ thấp.
  • Sau khi nấu chín nêm nếm vừa miệng.

Việc cuối cùng là cho vào tô, trang trí và thưởng thức. Món này làm xong phải luộc chín kỹ nhưng không được nát, còn nguyên hạt sen chín đều và mềm. Gia vị thảo dược thấm đều và sử dụng không quá đậm, ngọt hay thơm.

Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc chi tiết ai cũng có thể làm được

Công thức làm món gà hầm rau thơm truyền thống tưởng chừng khó nhưng khi bắt tay vào làm thì thật đơn giản phải không nào? Ngoài ra, có một số điều bạn cần lưu ý khi làm món gà hầm rau thơm:

  • Bạn cần luộc cả con gà, không nên cắt thành từng miếng.
  • Bạn nên nấu trong nồi đất để giữ nhiệt, giúp duy trì nhiệt.
  • Theo dõi gà thường xuyên trong quá trình đun sôi để tránh bị nát khiến món ăn mất đi vẻ ngoài.
  • Thịt gà rất bổ dưỡng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều.

Trên đây bạn sẽ tìm được cách làm gà ác hầm thuốc bắc truyền thống đơn giản , giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng và giúp gà không bị tanh. Chúc bạn lần đầu tiên thành công, mang đến cho bạn những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng để vợ chồng con cùng thưởng thức.

Bài viết liên quan