Cách Làm Gà Nướng Sả Ớt Cực Đơn Giản Mà Ai Làm Cũng Được

Gà nướng sả ớt là món ăn dân dã và vô cùng thơm ngon. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm gà nướng sả ớt thơm ngon. Hãy cùng vào bếp học cách làm món gà nướng sả ớt tại nhà vừa đơn giản, tiết kiệm chi phí lại không kém phần hấp dẫn nhé.

Bạn cảm thấy nhàm chán với những món gà được chế biến đi nấu lại hàng ngày? Vậy tại sao bạn không thể hiện tài năng của mình với món gà nướng sả ớt để “đánh thức” vị giác của cả gia đình. Với công thức gà nướng sả ớt ngay dưới đây, ngay cả những “tay vụng về” cũng sẽ có thành phẩm tuyệt vời ngay lần đầu thực hiện. Chúng ta hãy xem xét!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Tỏi băm: 50 gr
  • Sả bằm: 50 gr
  • Ớt băm: 4 thìa
  • Lá giang: 20 gr
  • Muối: 3 thìa cà phê
  • Đường: 4 thìa
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Mật ong: 1 thìa

Cách làm gà nướng sả ớt

Bật mí cách làm gà nướng sả ớt thơm nức mũi - ALONGWALKER

Bước 1: Chuẩn bị gà

  • Chuẩn bị gà làm món gà nướng sả ớt
  • Gà làm sạch, loại bỏ lông tơ (lông tơ, lông đen vẫn còn trên da gà). Để gà không bị hôi, bạn nên chà một chút muối hoặc chanh lên da gà cho sạch rồi rửa lại với nước.
  • Hoặc bạn có thể trộn hỗn hợp giấm và muối theo tỷ lệ 1:2 rồi thoa đều lên gà, xoa nhiều lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch. Đây cũng là cách khử mùi hôi gà hiệu quả.
  • Dùng dao khoét phần xương sụn ngay gần phao của gà, giữ lại xương cánh và xương đùi. Thịt đùi gà được cắt dọc để lộ xương đùi. Dùng dao cắt những phần còn lại vào thịt. Điều này sẽ giúp gà thấm gia vị khi ướp.

Bước 2: Ướp gà

  • Bạn có thể ướp gà nguyên con hoặc chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Thêm 50g tỏi băm, 3 thìa ớt băm, 1 thìa dầu mè, 3 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 4 thìa dầu ăn. Trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Sau đó thoa đều hỗn hợp lên gà, cả trong lẫn ngoài để gà thấm đều gia vị, sau đó ướp thịt khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Gà nướng sả ớt

  • Nướng gà trên than củi
  • Sau khi đủ thời gian để gà ngấm gia vị, bạn có thể nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C. Đợi lò nóng lên thì phết một lớp dầu ăn lên gà để khi nướng gà không bị khô.
  • Cứ sau 10 phút, bạn có thể mở lò và phết một lớp nước xốt còn lại từ thịt gà lên gà để gà thơm và đậm đà hơn. Nướng gà khoảng 40 phút và khi gà có màu vàng nâu là chúng ta đã có món gà nướng sả ớt hoàn chỉnh.
  • Để món gà nướng thêm hấp dẫn và dân dã, bạn có thể nướng bằng than củi. Đốt than để nướng gà, nhớ đốt cho đến khi than chuyển sang màu đỏ trước khi nướng. Lật gà liên tục để gà không bị cháy.
  • Sau khi mặt thịt đã chín vàng đều, quét một lớp dầu ăn lên trên. Và nướng ở lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là chín.

Cách làm gà nướng muối sả thơm lừng, hấp dẫn khó cưỡng

Bước 4: Làm muối sả để chấm gà

  • Cho 50gr sả băm và 20gr lá riềng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp vào tô thêm 1 thìa ớt băm, 1 thìa cà phê, 1 thìa đường vào trộn đều.

Thành phẩm gà nướng sả ớt

Gà nướng sả ớt thơm ngon, hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà nướng sả ớt vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Gà nướng thơm mùi sả, tỏi, ớt khiến chúng ta thèm ăn ngay lập tức.

Những miếng thịt gà vàng óng, mềm, thơm, mọng nước với gia vị thấm vào từng thớ thịt, chấm muối sả, vị chua nhẹ của lá giang khiến món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn món gà nướng sả ớt ăn kèm cơm chiên giòn phải không nào? Nếu khẩu phần gà cho gia đình bạn quá lớn, đừng lo lắng, bạn có thể thay thế bằng cánh gà hoặc đùi gà để làm món gà nướng sả ớt cũng hấp dẫn không kém.

Hướng dẫn chọn mua gà nguyên con

Không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn để món ăn tươi ngon hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua gà nguyên con “chuẩn” nhé.

Cách làm gà nướng sả ớt cực đơn giản - Ai làm cũng được

Đối với thịt gà sống

  • Chọn mua gà có mồng đỏ tươi, lông óng mượt, miệng và hậu môn gà không có dịch lạ.
  • Chân gà thon, vàng đều, không nhăn nheo, chân gà không bị cứng chứng tỏ gà khỏe mạnh.
  • Nếu nhìn vào lông gà, bạn sẽ thấy da gà mỏng và mềm. Khi bóp nhẹ vào thân gà bạn sẽ thấy thịt chắc và không bị nhão. Có một số vệt lớn màu vàng dưới ngực và cánh. Dưới cánh và nách gà có thể nhìn thấy thịt và máu chứng tỏ thịt gà chắc và không có mỡ.

Đối với gà làm sẵn

  • Chọn gà trông tươi, không có mùi hôi, lạ, không có vết máu đông hay vết bầm tím trên da gà, không nên chọn gà sẫm màu vì đó là gà đã chết trước khi nấu.
  • Để tránh mua phải gà bị bơm nước, bạn hãy dùng tay ấn vào vị trí nghi ngờ bị bơm nước (chủ yếu là đùi và ức) để kiểm tra. Nếu cảm thấy nó nhão, trơn hoặc biến dạng thì đừng mua.
  • Nếu thấy da gà vàng nhưng mỡ trắng bên trong thì chắc chắn gà đã bị nhuộm màu và không nên mua. Ngoài ra, cần kiểm tra nguồn gốc uy tín, hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chất lượng.
  • Muốn chọn gà ngon, hãy chọn những miếng thịt có da gà màu vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và có sợi chỉ màu vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng, thân săn chắc, lườn.

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách làm gà nướng sả ớt thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể làm ngay tại nhà. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn. Nếu thấy thú vị hãy chia sẻ đến những người thân yêu của bạn nhé! Chúc may mắn.

Bài viết liên quan