Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ốc Chi Tiết Từ A Đến Z Tại Nhà

Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cách làm lẩu ốc thơm ngon, đơn giản tại nhà mà không bị tanh. Hãy cùng tham khảo các bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món ốc

Chỉ với những nguyên liệu dưới đây bạn đã có thể chế biến được món ốc luộc ngon tuyệt này. Để biết ốc có ngon không, bạn hãy chạm nhẹ vào con ốc. Nếu bạn đẩy nó, con ốc vẫn còn sống và tươi.

Ngoài ra, bạn cần quan sát kỹ các lông mày của vít. Nếu lớp lông mày của ốc lõm sâu và khi vớt lên thấy ốc có mùi khó chịu thì ốc đã chết.

  • Ốc nhồi: 2kg
  • Xương sườn (xương heo): 1kg
  • Cà chua: 5 quả
  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Đột nhiên giấm
  • nghệ
  • Tía tô, rau muống vỡ, rau mùi, hành lá…
  • Gia vị: dầu ăn, bột canh, nước mắm

Làm thế nào để nấu nước xốt ốc đúng cách? Cách nấu nước luộc ốc ngon không cần cá tại nhà

Cách làm lẩu ốc không tanh

Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu

Mẹo làm sạch ốc:

  • Ngâm trong nước vo gạo: Bạn dùng nước vo gạo để ngâm ốc khoảng 2-3 tiếng, ốc sẽ tiết ra chất nhờn và chất bẩn vào nước ngâm ở dạng vụn nhầy. Sau đó, bạn chỉ cần rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.
  • Ngâm ốc bằng dao: Đặt một con dao nhỏ vào nước để ngâm ốc. Mùi dao trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn, chất bẩn nhanh chóng và triệt để hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm ốc trong nước có pha dấm và ớt tươi băm nhỏ từ 2 đến 3 tiếng. Tuy nhiên, sau khi ngâm theo cách này, ốc phải được chế biến ngay để giữ được hương vị tươi ngon.

Làm thế nào để nấu nước xốt ốc đúng cách? Cách nấu nước luộc ốc ngon không cần cá tại nhà

Ướp với gia vị

  • Ốc sau khi làm sạch, bạn có thể ướp với một ít nước mắm, hạt tiêu và gừng bào sợi rồi hấp chín tới.
  • Xương rửa sạch bằng nước sạch, ninh xương để lấy nước dùng nóng. Trong khi ninh xương, khách hàng nhớ lưu ý cẩn thận và loại bỏ bọt trong quá trình nấu nhé.

Cách nấu nước luộc ốc

  • Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, phi thơm hành tím rồi cho cà chua, chút ớt bột và nước nghệ đã lọc vào chảo nước.
  • Sau đó đổ nước luộc xương vào và nêm thêm bột ngọt, muối, bột nêm, đường, nước mắm và giấm đến khi có vị chua và cay vừa miệng. Sau đó cho đậu hũ chiên vào là bạn đã có nồi lẩu thơm ngon rồi.

Hoàn thành và thưởng thức

  • Đặt nước luộc nui lên bếp, lộ thịt ốc ra, có thể cho thịt heo, thịt bò om lạp xưởng và bún tươi cùng tía tô cắt nhỏ, rau muống chẻ đôi vào. Đợi nồi sôi và hơi bốc lên thì vớt các món đã chuẩn bị vào nồi và thưởng thức.
  • Nếu muốn thơm hơn có thể cho thêm chút mắm tôm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nước luộc ốc tươi ngon tại nhà rồi.

Làm thế nào để nấu nước xốt ốc đúng cách? Cách nấu nước luộc ốc ngon không cần cá tại nhà

Với bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn biết cách làm lẩu ốc ngon không cần cá ngay tại nhà. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức thú vị nhé.

Bài viết liên quan