Muối sả là loại gia vị gần như không thể thiếu đối với người ăn chay. Hôm nay mời các bạn vào bếp cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm muối sả chay tại nhà siêu đơn giản này nhé.
Hướng dẫn cách làm muối sả chay
Nguyên liệu
- 7 cây sả tươi
- 5 tép tỏi
- 10 quả ớt đỏ
- 4 thìa nước tương
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt…
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Khi mua sả về, bạn hãy loại bỏ những lá héo, bị sâu bệnh. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng nhỏ.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt và cắt cuống theo chiều dọc.
- Bóc vỏ tỏi và rửa sạch.
Bước 2: Trộn đều
- Cho các nguyên liệu đã chế biến ở bước trên vào máy xay nhuyễn.
- Sau khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn, bạn bày ra khay và phơi khô dưới nắng khoảng 2 tiếng. Ngoài việc phơi nắng, bạn có thể dùng lò nướng để sấy hỗn hợp sả.
Bước 3: Xào hỗn hợp sả
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa cho đến khi chảo nóng thì cho hỗn hợp sả xay vào, thêm gia vị vừa ăn gồm: nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường trắng. , một ít gia vị chay để nêm vào món Súp Nấm Hoàn chỉnh Gungon.
- Vặn lửa nhỏ và khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp muối và sả khô lại thì tắt bếp.
- Tùy theo sở thích mỗi người mà bạn có thể tăng giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp đã hoàn thành
- Bước cuối cùng là cho hỗn hợp đã rang trở lại vào máy xay. Muối ớt chay hương sả ngoài tác dụng làm gia vị cho các món ăn còn có thể dùng với cơm nóng hoặc dùng để chấm hoa quả tươi, rau luộc…
Hướng dẫn cách làm đậu phộng muối sả chay
Nguyên liệu
- Dầu ăn: 1,5 thìa canh
- Ớt bột: 7 thìa cà phê
- Nước tương: 8 thìa cà phê
- Muối ăn: ½ thìa cà phê
- Gia vị nấu súp nấm hoàn chỉnh GuNgon: ¼ thìa cà phê
- Có vẻ như: ⅔ muỗng cà phê
- Sả tươi: 6 củ
- Đậu phộng: 200 gram
Các bước
- Bước 1 : Sả mua về loại bỏ phần vỏ khô, hư tổn sau đó rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn.
- Bước 2 : Rang 200 g đậu phộng, bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
- Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ rồi cho sả vào, khuấy đều cho đến khi sả có mùi thơm thì cho đậu phộng xay vào.
- Bước 4 : Nêm chảo với bột ớt đã chuẩn bị, muối, hạt nêm nấm, nước tương và đường, xào đến khi hỗn hợp khô thì tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Muối đậu phộng chay và muối sả hòa quyện hài hòa với mùi thơm sả, vị béo bùi của đậu phộng và vị cay cay của ớt sẽ là gia vị giúp món ăn của bạn thêm đậm đà, thơm ngon. . Hoặc ăn cùng bát cơm trắng nóng hổi trong những ngày mưa là một lựa chọn tuyệt vời.
Mẹo làm muối sả chay ngon
Để tiết kiệm thời gian và công sức cho các bà nội trợ. Trí Việt Phát Foods cung cấp cho bạn sản phẩm Muối Sả Ớt GuNgon. Sản phẩm được hòa quyện khéo léo giữa sả tươi và vị cay của ớt, tạo nên sức hấp dẫn riêng, kích thích vị giác khi nếm thử.
- Nguyên liệu chính là sả, bạn nên chọn những cây sả già và tươi để thành phẩm đạt yêu cầu thơm ngon.
- Tùy vào mức độ ăn cay của gia đình mà bạn có thể tăng giảm độ cay cho phù hợp.
- Trước khi xào cùng gia vị, bạn cần phải lau thật khô hỗn hợp sả ớt để khi chế biến món ăn có đúng hương vị.
- Trong quá trình xào, gia vị với nước tương có thể dễ bị cháy nên bạn để lửa nhỏ và đảo đều. Món xào càng khô thì có thể bảo quản được lâu hơn.
- Thành phẩm có thể bảo quản bằng cách cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín hoặc đóng chai vào nhiều túi nhỏ kín để sử dụng sau.
Hy vọng 2 cách làm muối sả chay đặc biệt, đơn giản, thơm ngon trên đây có thể làm tại nhà sẽ giúp việc nêm nếm của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.