Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Chả Giò Hấp Dẫn Nhất

Bún chả giò là món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Ngoài bún ngon, linh hồn của món ăn còn nằm ở nước chấm thơm ngon. Nước mắm dùng để ăn bún, nem có vị chua nhẹ, thơm mùi tỏi và vị cay của ớt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm cách làm nước mắm ăn bún chả giò thơm ngon nhất nhé.

Cách làm nước mắm chua ngọt cho bún, chả giò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 muỗng canh giấm
  • 1 củ tỏi
  • 3 quả ớt
  • 2 thìa đường
  • 3 thìa nước mắm

Nước mắm cực ngon, dễ làm cho món bún, chả giò

  • Tỏi bóc vỏ, tách thành nhiều tép nhỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ hoặc giã nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hết hạt, sau đó thái nhỏ.

Cách làm nước mắm ăn với bún, chả giò

  • Lấy một cái bát, thêm 200ml nước lọc, thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào khuấy đều hỗn hợp.
  • Tiếp tục cho 3 thìa giấm vào bát hỗn hợp rồi khuấy đều lần nữa
  • Cuối cùng cho tỏi, ớt băm hoặc giã nhuyễn vào trộn đều là hoàn thành.

Sản phẩm hoàn thiện

Tỏi, ớt hòa quyện với vị chua của dấm, nước mắm có vị cay, ngọt, chua khiến món bún chả càng thêm hấp dẫn.

Nước mắm cực ngon, dễ làm cho món bún, chả giò

Nước mắm bún chả khác gì cách làm nước mắm bún chả Hà Nội?

Nước mắm bún chả giò về cơ bản khá giống với nước mắm bún chả ở Hà Nội, điểm khác duy nhất là ở nước mắm bún chả ở Hà Nội, bạn sẽ cho thêm dưa chua từ đu đủ xanh và cà rốt để nước mắm thơm hơn. và hấp dẫn hơn.

Nước mắm cực ngon, dễ làm cho món bún, chả giò

Nước mắm cực ngon, dễ làm cho món bún, chả giò

Một số lưu ý khi làm nước mắm ăn bún, nem

  • Để bóc tỏi nhanh hơn, bạn nên cắt bỏ phần góc của tỏi rồi ấn nhẹ vào bụng để tỏi nhả ra.
  • Nên cho tỏi và ớt sau cùng để bắt mắt hơn
  • Vì là linh hồn của món ăn nên nước mắm ngon đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị nên bạn nên sử dụng nước mắm truyền thống. Bởi nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chính là cá cơm và muối, hoàn toàn không có chất phụ gia nên vừa an toàn cho sức khỏe, vừa có độ đạm cao và rất thơm ngon.
    Một trong những loại nước mắm ngon không thể bỏ qua đó là nước mắm.
  • Nhớ khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn trước khi cho tỏi và ớt vào.

Trên đây là những cách làm nước mắm ăn bún chả giò thơm ngon. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn. Nếu thấy thú vị hãy chia sẻ đến những người thân yêu của bạn nhé! Chúc may mắn.

Bài viết liên quan