Ốc hương rang muối sẽ khiến người yêu ốc hương mê mẩn bởi lớp muối cay bên ngoài vỏ ốc hương cùng với thịt ốc hương tươi ngọt bên trong . Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm ốc hương rang muối thơm ngon nhé!
Cách chọn chọn hương tươi
- Cách 1: Món ốc hương trở nên tươi ngon khi ốc hương bạn mua còn sống. Bạn có thể dùng tay chạm vào miệng ốc hương sên. ốc hương chết sẽ có mùi hôi và nhầy nhụa.
- Cách 2: Bạn thả toàn bộ số ốc hương vào chậu nước. Bạn nên loại bỏ những con ốc hương chết để tránh ảnh hưởng đến những con ốc hương khác.
Cách làm ốc hương rang muối thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc hương: 400 gram
- Ớt hiểm: 4 quả
- Ớt xay: 10 gram
- Muối: 2 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
- Rau mùi Việt: 100 gram
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn ngâm ốc hương trong nước rồi thái ớt tươi khoảng 10 – 15 phút để ốc hương nhả hết chất bẩn rồi vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo.
- Tiếp theo, bạn sẽ hấp ốc hương khoảng 2-5 phút sau khi nước sôi. Khi thấy ốc hương lột vỏ nghĩa là ốc hương đã chín, bạn vớt ra để nguội.
- Trong khi chờ ốc hương hấp thì rửa sạch rau mùi và ớt.
Làm muối ớt
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa muối trắng, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 10 gam ớt bột với 100ml nước. Dùng thìa khuấy đều cho gia vị tan rồi đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng muối luộc hoặc muối tôm, cho nước vào chảo và đun đến khi hỗn hợp sôi đều.
Rang ốc
- Cho ốc hương vào chảo muối ớt rồi vặn lửa lớn, khuấy đều. Khi thấy muối đã bám thành một lớp mỏng trên vỏ ốc hương thì bạn để lửa nhỏ cho đến khi muối khô.
- Sau khi muối đã bám vào ốc hương thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức món ăn khi còn nóng nhé!
Như vậy với những bước đơn giản này bạn đã hoàn thành món ốc hương rang muối ớt thơm ngon rồi . Thịt ốc hương giòn, ngọt, béo kết hợp với muối ớt cay và rau răm, rất thích hợp.