5 Cách Luộc Tôm Ngon, Giữ Độ Ngọt Và Không Tanh Tại Nhà

Tôm là một trong những loại hải sản được yêu thích và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng. Một trong những cách nhanh nhất để chế biến món ăn này là luộc chín. Nhưng ít người biết cách luộc tôm ngon, không tanh tại nhà. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí 5 cách luộc tôm ngon, giữ ngọt, không tanh, giữ chất lượng ngay tại nhà để bạn biết.

Cách luộc tôm với dầu mè để bảo quản chất dinh dưỡng

Chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng yêu thích cách luộc tôm với dầu mè vô cùng thơm ngon và luôn giữ được vị ngọt của tôm.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị một số nguyên liệu, gia vị cơ bản sau:

  • 1kg tôm
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 3 nhánh sả
  • 1 củ gừng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Sơ chế và luộc tôm

Đầu tiên, bạn cần sơ chế tôm, rửa sạch, loại bỏ chỉ đen rồi dùng kéo cắt bỏ những sợi râu dài của tôm. Sau đó cho tôm vào tô nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 – 10 phút cho tôm sạch hẳn rồi rửa sạch với nước, để ráo.

Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp luộc tôm, sau đó cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, sả, gừng xay để giúp tôm khử mùi tanh và đun sôi nước. trên lửa cao.

Khi nước sôi, bạn cho tôm đã sơ chế cùng 1 thìa dầu mè vào đun khoảng 3 – 7 phút cho tôm chín thì vớt ra là xong.

Cách luộc tôm không tanh với gừng và sả

Tiếp theo là cách luộc tôm để không bị tanh cùng với gừng và sả. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị rất nhanh và rất dễ tìm:

  • 1kg tôm
  • 3 nhánh sả
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Sơ chế và luộc tôm

Áp dụng cách sơ chế trên, bạn làm sạch hoàn toàn tôm khỏi cát và đất, sau đó loại bỏ sợi chỉ đen ở lưng và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, đặt nồi nước luộc tôm lên bếp rồi cho 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, sả giã nhuyễn vào rồi đun sôi trên lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho tôm đã sơ chế vào đun khoảng 5 – 7 phút tùy theo kích cỡ và kích cỡ của tôm. Luộc đến khi tôm chín thì vớt ra dùng.

Luộc tôm với bia để thịt tôm giữ được độ ngọt

Để thay đổi khẩu vị, bạn cũng có thể thử luộc tôm với bia , cách này sẽ giúp tôm giữ được thịt ngon và ngọt.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm trong các gia đình

  • 1kg tôm
  • 1 lon bia
  • 2 nhánh sả
  • 5 lá chanh
  • 1,5 thìa muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Sơ chế và luộc tôm

Bạn mua tôm về, cho vào tô, thêm 1 thìa muối vào sau đó khuấy đều để muối bám vào toàn bộ thân tôm giúp loại bỏ hết đất cát trong tôm rồi rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập sả rồi cho vào nồi nước luộc tôm cùng lá chanh, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt và 1 lon bia rồi đậy nắp nồi và đun sôi trên lửa lớn.

Khi nước sôi, khách hàng cho tôm đã sơ chế vào đun khoảng 5-7 phút cho tôm chín thì vớt ra.

Cách luộc tôm ngon bằng giấm táo

Luộc tôm với giấm táo là một trong những cách không nhiều người biết. Tiếp theo ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản cần có để chế biến món ăn này

  • 500gr tôm
  • 1/4 chén giấm táo
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 ít nước đá.

Sơ chế và luộc tôm

Sau khi sơ chế tôm như trên, bạn đặt một nồi nước lên bếp rồi cho 1/4 cốc giấm táo (bát cơm), 1/2 thìa muối vào nồi rồi đun sôi nước trên lửa lớn.

Khi nước sôi, thả tôm đã sơ chế vào nồi đun khoảng 3 – 7 phút cho đến khi tôm chín và bắt đầu nổi lên mặt nước. Cuối cùng, khách hàng cần lấy tôm ra ngay và để khô là có thể thưởng thức!

Cách luộc tôm với gừng và rượu trắng

Luộc tôm với gừng và rượu trắng cũng là một cách độc đáo nhưng vô cùng thơm ngon. Quý khách hàng thân mến hãy thử nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu để chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và dễ tìm

  • 500gr tôm
  • 1/4 chén giấm táo
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 ít nước đá.

Sơ chế và luộc tôm

Đầu tiên, bạn sơ chế tôm như trên, sau đó đặt một nồi nước lên bếp rồi cho 1/4 chén giấm táo (bát cơm), 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi rồi đun sôi nước trên lửa lớn.

Khi nước sôi, cho tôm đã sơ chế vào nồi đun khoảng 3 – 7 phút cho đến khi tôm chín và bắt đầu nổi lên mặt nước thì vớt tôm ra và cho ngay vào tô nước đá.

Cuối cùng, bạn lấy tôm ra ngay và để khô là có thể thưởng thức.

Với 5 cách luộc tôm ngon , giữ ngọt, không tanh tại nhà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc cả nhà bạn sẽ có được bữa ăn nhanh chóng và đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan