Chân Giò Hun Khói Ăn Với Gì Cho Đúng Điệu Và Chuẩn Vị Thơm?

Chân giò hun khói là món ăn ngon, độc đáo với hương vị rất đặc trưng: độ giòn của da, vị đậm đà của thịt khi thưởng thức cùng tương ớt, mù tạt vàng hay sốt mayonnaise. Vậy chân giò hun khói ăn với gì để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Chân giò hun khói cuốn xoài xanh có sự hòa quyện giữa vị êm dịu thơm nồng của chân giò hun khói IKA cũng như vị chua thanh, nhẹ nhàng của xoài xanh khiến bất cứ ai ăn một lần đều khó có thể ngừng thưởng thức. . Chỉ cần tưởng tượng rằng điều này sẽ khiến bạn hấp dẫn, hãy nhanh tay thực hiện món chân giò xông khói cuộn xoài xanh này nhé!

Nguyên liệu

  • Xoài xanh
  • Chân giò hun khói: 300-400g
  • Cà rốt
  • Sốt mayonaise
  • Hành lá, rau thơm
  • chanh
  • Tương ớt

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho chân giò vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, sau đó cắt mỏng, giữ nguyên kích thước của chân giò. Khi cho chân giò vào tủ lạnh, thịt sẽ dễ cắt hơn!
  • Bước 2: Tiếp theo, rửa sạch, thái lát cà rốt và xoài xanh; Đồng thời, rửa sạch hành lá và rau thơm, trụng hành lá trong nước sôi.
  • Bước 3: Sau đó bạn bắt đầu cuộn nhẹ nhàng phần thịt bên ngoài, xoài và cà rốt. Bên ngoài, để an toàn, bạn hãy dùng hành đã chần qua nước sôi, bọc đều và chắc chắn nhé!
  • Bước 4: Xếp nem giò heo ra đĩa, thêm ít rau thơm cho bắt mắt, dùng tô nhỏ trộn chút tương ớt và sốt mayonnaise, thêm chút nước cốt chanh vào hỗn hợp nước sốt để đậm đà hơn thơm. !

Cách ăn chân giò hun khói đúng cách và ngon miệng

Muffin trứng thịt chân giò hun khói

Cách chế biến khá đơn giản nhưng món bánh muffin trứng chân giò hun khói hứa hẹn sẽ là món ăn gây nghiện cho cả gia đình. Làm sao bạn có thể từ chối được vị ngọt béo của sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng và thịt xông khói?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 2 thìa bột dừa
  • 1/2 củ hành tây, tỏi băm 1 thìa cà phê
  • 200 gram nấm mỡ, 50 gram rau mồng tơi, 50 gram cà chua bi
  • 8 quả trứng, 1 hũ sữa chua
  • 12 lát chân giò hun khói

Cách làm bánh nướng xốp trứng thịt xông khói

  • Bước 1: Nấm nút thái mỏng, hành tây cắt nhỏ, cà chua bi cắt làm đôi và rau bina thái nhỏ.
  • Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng và các thành phần khác
  • Bước 3: Thoa một ít dầu ăn lên khuôn làm bánh muffin trứng và thịt xông khói, sau đó xếp thịt xông khói xung quanh tạo thành vỏ bánh, gói càng chặt càng tốt.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng vào khuôn, rắc vài lát cà chua bi lên trên. Khi nướng xong cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ C cho đến khi chín vàng thì lấy ra sử dụng.

Chân giò hun khói ăn với gì: Ăn trực tiếp

Hầu hết các loại thịt xông khói đều đã trải qua quá trình chế biến và nấu nướng nên bạn có thể ăn ngay mà không cần lo lắng về khâu chuẩn bị cầu kỳ. Thịt chân giò hun khói IKA được ướp gia vị tạo nên hương vị độc đáo, sau đó được hun khói theo tiêu chuẩn riêng.

Thịt xông khói tiêu chuẩn vẫn giữ được mùi thơm nhẹ, không nồng và không bị cháy để “phản chiếu” gia vị ướp. Với nhiệt độ cài đặt phù hợp, thịt sẽ chín dần và làn khói thơm sẽ có cơ hội quyện sâu vào từng thớ thịt, mang đến cho bạn một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.

Cách ăn thịt hun khói này cũng là cách đơn giản nhất để thưởng thức món ăn này.

Cách ăn chân giò hun khói đúng cách và ngon miệng

Trên đây là một số gợi ý chân giò hun khói ăn với gì. Chúc các bạn chế biến được những món ăn ngon đãi người thân và bạn bè nhé.

Bài viết liên quan