Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm kim chi và kim chi bị mặn thì có rất nhiều cách xử lý kim chi mặn để bớt mặn. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 5 mẹo nhanh chóng và dễ dàng để giải quyết vấn đề này.
Hướng dẫn cách xử lý kim chi bị mặn
Cách chế biến kim chi bị mặn bằng cách thêm củ cải.
Củ cải là công cụ tuyệt vời để điều chỉnh độ mặn của kim chi. Củ cải sẽ hấp thụ muối từ kim chi. Thái mỏng, bóp từng bẹ lá cho thấm vị mặn.
Nhược điểm của phương pháp này: Bắp cải rất giòn, quá trình lên men mất nhiều thời gian.
Thưởng thức món kim chi thơm ngon bằng cách thêm nhiều nguyên liệu hơn
- Thêm nhiều nguyên liệu hơn: cà rốt, dưa chuột, ớt chuông, củ cải, dưa chuột hoặc ớt đỏ, hoặc tăng khối lượng kim chi có thể làm giảm độ mặn.
- Trộn đều các nguyên liệu này với kim chi và để yên trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ có được mẻ kim chi lên men đều.
Chế biến kim chi bằng cách rửa sạch với nước.
Một lựa chọn dễ dàng hơn có thể là rửa kim chi bằng nước. Cho kim chi muối vào rây và đảo đều quanh rây. Đổ nước ngập kim chi. Cuối cùng, lắc sạch nước thừa khỏi lưới lọc. Tuy nhiên, loại bỏ muối theo cách này đồng nghĩa với việc hy sinh hương vị và nhiều lợi khuẩn có giá trị.
Cách xử lý kim chi bị mặn thơm ngon với đường và mật ong.
Trị mặn kim chi bằng đường
- Đường là một loại gia vị khá nổi tiếng trong nấu ăn. Đặc biệt, đường còn có thể “chữa” vị mặn của kim chi. Vị ngọt của đường sẽ làm giảm đi độ mặn của muối trong kim chi rất nhiều.
- Từ từ thêm đường vào kim chi cho đến khi vị mặn của muối giảm bớt. Tuy nhiên, cho quá nhiều đường sẽ làm giảm độ chua của kim chi.
Thưởng thức kim chi thơm ngon với mật ong
- Cũng giống như đường, mật ong cũng là nguyên liệu có tác dụng trung hòa vị mặn, giúp kim chi thơm ngon hơn.
- Cho khoảng 2 thìa mật ong vào kim chi mặn rồi trộn đều, vị mặn sẽ nhạt dần. Bạn có thể thay đổi mật ong tùy theo lượng kim chi.
Cách chữa kim chi bị mặn bằng chanh thơm ngon
Một trong những cách “ chữa bệnh ” món mặn là cho thêm nước cốt chanh tươi vào món ăn. Ngoài tác dụng giảm vị mặn của kim chi, chanh còn chứa axit giúp đẩy nhanh quá trình lên men, tạo vị chua dễ chịu.
Một số câu hỏi thường gặp:
Cách xử lý kim chi khi nó dính nhớt
Tham khảo bài viết Tổng hợp mẹo xử lý kim chi dính để biết thêm các mẹo hữu ích khi xử lý kim chi dính.
Kimchi có bớt mặn hơn sau khi lên men không?
Quá trình lên men chịu trách nhiệm cân bằng hương vị, bao gồm cả vị mặn của kim chi. Kim chi sẽ bớt mặn hơn sau khi lên men.
Loại muối nào cho hương vị tốt nhất?
Hầu hết các công thức nấu kim chi đích thực đều sử dụng muối biển thô. Người ta nói rằng muối kosher hoặc muối ăn thông thường không mang lại kết cấu và hương vị giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt có thể rất nhỏ.
Mua gia vị muối kim chi trọn bộ ở đâu?
Tại Trí Việt Phát Foods , bạn có thể mua đầy đủ các gói gia vị muối kim chi.
Tham khảo sản phẩm tại: Muối Nêm Kim Chi GuNgon
Cách ướp kim chi nhanh chóng
Cách muối kim chi đúng vị Hàn Quốc mà không tốn quá nhiều thời gian cho các bước chế biến. Tham khảo: “2 Cách Làm Muối Kimchi Bắp Cải Chuẩn Hàn Quốc” để có món kim chi hoàn hảo nhé!
Hy vọng những thủ thuật trên của chúng tôi có thể giúp bạn xử lý kim chi bị mặn một cách nhanh chóng, hiệu quả và không tốn công sức.