TOP 10 Lợi Ích Của Thịt Gà Mang Lại Cho Sức Khỏe Con Người

Loại thịt này giàu năng lượng, ít mỡ, mang lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nên dùng hàng ngày. Cụ thể dưới đây là những lợi ích của thịt gà mang lại.

Hàm lượng protein cao

Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào và ít chất béo. Vì vậy, đây là thực phẩm được ưu tiên sử dụng khi muốn phát triển cơ bắp và giảm cân một cách lành mạnh và lâu dài.

Chống trầm cảm

Thịt gà rất giàu axit amin tryptophan. Nếu bạn cảm thấy chán nản, hãy thưởng thức các món ăn từ thực phẩm này vì nó có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi.

 Phòng chống loãng xương

10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn thịt gà

Viêm khớp cũng như các bệnh liên quan đến xương luôn là nỗi lo lắng ở tuổi già. Vì vậy, việc bổ sung thêm các món ăn như gà hầm, súp gà… vào chế độ ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng trên.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn thịt gà

Homocysteine là một axit amin có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Ăn nhiều thịt gà giúp kiểm soát và ngăn ngừa hàm lượng axit amin này, từ đó bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Giàu phốt pho

Thịt gà rất giàu phốt pho, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp gan, thận và hệ thần kinh hoạt động tốt.

Cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường trao đổi chất

10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn thịt gà

Thịt gà rất giàu selen, một khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chất này còn rất hiệu quả trong việc cải thiện hoạt động của tuyến giáp và hệ miễn dịch. Những đặc tính này hỗ trợ giảm cân cũng như giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Tăng cường trao đổi chất

Vitamin B6 có trong thịt gà giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn mà không giữ lại chất béo, giúp giảm cân hiệu quả. Với hàm lượng protein tuyệt vời, thịt gà là nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.

Chống ung thư

Niacin trong thịt gà là loại vitamin thiết yếu giúp chống lại bệnh ung thư. Vì vậy, ăn thịt gà thường xuyên giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương di truyền cũng như ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn thịt gà

Cải thiện thị lực

Thịt gà rất giàu retinol, alpha và beta-carotene, lycopene có nguồn gốc từ vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.

Dưỡng ẩm cho da và môi

Nhiều người phải đối mặt với các vấn đề như khô da và môi, đặc biệt là vào mùa đông. Để giải quyết nỗi lo đó, bạn nên thường xuyên ăn thịt gà, đặc biệt là gan gà rất giàu riboflavin, giúp phục hồi mô dưới da, giúp da mềm mại, mịn màng.

Bài viết liên quan