3 Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà

Công thức nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo được chia sẻ dưới đây sẽ khiến bahn yêu thích, hãy tham khảo ngay nhé!

Cách pha nước chấm thịt cuốn với hương vị dứa

Dưới đây là một trong những cách pha nước chấm bánh tráng cuốn với nước mắm rất độc đáo – kết hợp với dứa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi, 1 củ hành khô, 1/2 quả dứa, đường.

Thực hiện:

  • Đầu tiên, băm tỏi, hành, ớt rồi xào cho đến khi chín vàng.
  • Tiếp theo, cho nước mắm vào chảo và trộn đều cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm.
  • Sau đó cho dứa và đường vào chảo, trộn đều và đun đến khi sôi là có thể dùng được.

Bằng cách kết hợp dứa, bạn sẽ tạo được lớp thơm ngọt ngào bất ngờ cho nước chấm, khiến món bánh tráng cuốn thịt heo trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Cách làm nước chấm bánh tráng thịt heo sả chanh

Dưới đây là cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo bằng nước chấm gia vị kết hợp với chanh sả – một cách pha chế độc đáo, thơm ngon để làm nổi bật món bánh tráng cuốn thịt heo.

Nguyên liệu: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 tép tỏi băm, 1 quả ớt tươi băm, 1/2 quả dứa băm, đường, 2 nhánh sả băm nhỏ, 1 quả chanh ép lấy nước, 1 ít nước sôi

Thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt, dứa, sả rồi cho vào tô.
  • Tiếp theo, vắt nước cốt chanh vào tô, sau đó thêm một ít nước sôi vào và trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Khi hỗn hợp đã đạt độ sệt nhất định thì cho nước mắm nêm vào, nêm lại theo khẩu vị rồi hòa đều nước mắm với hỗn hợp.

Với sự hòa quyện giữa vị mát của chanh, thơm sả và vị mặn ngọt của nước mắm, bát nước chấm thơm ngon này sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Cách làm nước chấm kết hợp mắm nêm với dứa, chanh, sả

Khi pha nước chấm cho món bánh tráng cuốn thịt heo, bạn có thể kết hợp nước mắm, dứa, chanh và sả – một kỹ thuật pha trộn độc đáo và thơm ngon để làm nổi bật món bánh tráng cuốn thịt heo.

Nguyên liệu: 1 chai nước mắm, thơm, ớt, tỏi, sả, chanh, đường, dấm.

Thực hiện:

  • Đầu tiên, pha nước chua ngọt theo tỷ lệ 4:2:2:1 với nước lọc, đường, nước mắm và giấm để tạo thành nước ép.
  • Sau đó, cho các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, thơm, sả tùy theo khẩu vị rồi trộn đều.
  • Cuối cùng cho nước mắm vào và trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu tan vào nhau.

Với cách pha nước chấm nước mắm này, các cô gái có thể dễ dàng kiểm soát lượng nước mắm, điều chỉnh khẩu vị theo khẩu vị mỗi người và thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo một cách trọn vẹn nhất.

Chúng tôi hy vọng những công thức đượcchia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tạo nên một bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý khi lựa chọn mắm nêm nguyên chất để đảm bảo hương vị và an toàn khi sử dụng.

Bài viết liên quan