Khi luộc gà, nhiều bà nội trợ thường dùng nước để nấu canh vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nước luộc gà nấu canh gì? Hiểu được vấn đề này sẽ giúp bạn chuẩn bị được món canh tốt cho sức khỏe cho cả nhà thưởng thức.
Nước luộc gà nấu canh gì?
Trên thực tế, có rất nhiều loại rau khác nhau thích hợp để bạn nấu súp với nước luộc gà như nấm, rau muống, rau dền, mướp…
Nấu canh nấm
Canh gà nấu canh nấm rơm mang đến cho bạn món súp hấp dẫn với mùi thơm ngọt ngào của nấm và vị ngọt của súp gà. Nấm rơm cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi nấu với nước luộc gà và chút muối tiêu cho vừa ăn. Thành phẩm là một bát canh có nước dùng trong, nấm rơm chín mềm, ngọt tự nhiên và rất hấp dẫn.
Canh mồng tơi
Canh mồng tơi là lựa chọn tiếp theo mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình thưởng thức. Rau mồng tơi nấu trong nước luộc gà tạo nên một món ăn vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Nước súp tinh tế nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
Để nấu những món súp ngon hơn, bạn có thể tham khảo các mẫu nồi gang tráng men (phủ gốm) chúng tôi. Ưu điểm của loại nồi này là an toàn cho sức khỏe vì được tráng men sứ, truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt tốt, giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ súp luôn nóng hổi, thơm ngon.
Canh chua
Nếu bạn chưa biết nên dùng loại nước luộc gà nào để nấu canh thì nước luộc gà để nấu canh chua là sự lựa chọn phù hợp. Một bát canh chua nóng ăn vào mùa đông sẽ khiến cả nhà cảm thấy thú vị và ngon miệng hơn.
Canh rau ngót
Bạn có thể dùng nước luộc gà để nấu canh rau mồng tơi. Rau muống nấu nước luộc gà mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Súp rau muống Malabar có vị dễ ăn, không có mùi nồng và dễ hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể.
Canh bầu
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu rau gì với nước luộc gà thì bầu là một gợi ý không tồi. Súp gà luộc sẽ là món súp thơm ngon cho cả gia đình bạn thưởng thức. Những miếng bầu mềm, thơm nấu cùng nước luộc gà béo ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể cắt bầu non thành từng miếng nhỏ để chín nhanh và mềm, dễ ăn. Thưởng thức món canh khi còn nóng với bát cơm trắng thơm ngon.
Nấu canh rau dền
Nhiều bạn đọc băn khoăn không biết nên nấu món canh gì với nước luộc gà và có thể dùng nước luộc gà để nấu rau dền không? Câu trả lời là có. Rau dền nấu nước luộc gà sẽ cung cấp cho cơ thể vitamin và sắt để nâng cao sức khỏe.
Canh mướp
Súp gà nấu xơ mướp là món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Súp mướp có tính thanh nhiệt cao với vị ngọt xen lẫn vị đắng nhẹ chắc chắn bạn sẽ thích thú khi thưởng thức.
Nước luộc gà kỵ rau gì?
Ngoài nước luộc gà nào tốt để nấu canh, bạn cũng cần biết những loại rau củ nào không nên nấu trong nước luộc gà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, một số loại rau bị kiêng kỵ khi nấu với nước luộc gà như sau:
Bắp cải
Nếu bạn thắc mắc nước luộc gà có nấu được rau củ không thì câu trả lời là Không. Bạn không nên dùng rau để nấu nước luộc gà vì hai nguyên liệu này rất không tương thích. Rau cải có vị cay nhẹ kết hợp với nước luộc gà dịu nhẹ sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao bất thường. Điều này khiến bạn dễ bị mệt mỏi, mệt mỏi nếu sử dụng món súp này.
Rau kinh giới
Bạn không nên nấu súp gà với lá oregano vì ăn vào sẽ gây buồn nôn, chóng mặt, dị ứng ngứa. Nguyên nhân là do kinh giới có vị cay nóng, nước luộc gà có tính gió, lửa mạnh.
Lá lốt
Súp gà kết hợp với rau mùi sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. Đó là lý do bạn không nên ăn nước luộc gà với rau răm nhé!
Nước luộc gà để được bao lâu? Để qua đêm được không?
Ngoài nước luộc gà, bạn cũng nên biết nước luộc gà có thể bảo quản được bao lâu. Thực tế, nước luộc gà có thể để qua đêm nhưng bạn không nên bảo quản nước luộc gà trong tủ lạnh quá 3 ngày vì sẽ khiến chất dinh dưỡng bị mất đi, gây hại cho sức khỏe.
Nước luộc gà nào tốt để nấu canh và loại rau nào không tương thích với loại rau nào đã được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết trên. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm nấu nướng để có được những bữa ăn hấp dẫn và ngon miệng.