Bào ngư là loại hải sản có chất lượng cao và cũng là cây thuốc quý giúp nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. Chúng kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau và tạo nên những món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Hãy cùng chúng tôi giải đáp bào ngư làm món gì thơm ngon nhé!
Bào ngư hầm cùng với thuốc bắc
Đầu tiên chúng ta cùng điểm qua món ăn siêu bổ dưỡng và thơm ngon bào ngư hầm thuốc bắc nhé!
Bào ngư ninh y học cổ truyền có hương vị đậm đà của y học cổ truyền hòa quyện với vị ngọt của nước luộc xương gà. Thịt bào ngư sau khi được lựa chọn và chế biến vô cùng tươi ngon và ngọt ngào. Kết cấu của thịt bào ngư và nấm bào ngư khiến người dùng thích thú. Ăn kèm với các loại rau đi kèm như cà rốt và một số thành phần thảo dược rất tuyệt vì nó điều hòa vị giác.
Món cháo bào ngư tôm và nấm hương
Đó là sự lựa chọn tuyệt vời, vừa mang lại hương vị thơm ngon, vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau ngày dài làm việc. Cháo nóng với bào ngư, tôm và nấm hương nóng hổi, các hạt cháo nở đều và chín đều, kết hợp hương vị thơm ngon tự nhiên của bào ngư tươi, tôm và nấm hương. Người dùng có thể cảm nhận được hương vị, độ giòn của các nguyên liệu trên.
Món bào ngư chiên với tỏi ớt
Nếu bạn đã chán các món hầm và cháo thì bào ngư chiên tỏi ớt là một ý tưởng không tồi. Món bào ngư xào tỏi ớt này rất đa năng, rất thích hợp để đi kèm trong bữa ăn gia đình và cũng có thể là món ăn vặt cực kỳ lý tưởng cho những bữa tiệc, nhâm nhi vài ly bia nhé!
Lớp bào ngư và bột mì được chiên đều cho đến khi vàng giòn khi cho vào miệng. Bên trong, thịt bào ngư vừa tươi ngon, mềm và hơi giòn. Tất cả hoà quyện với vị thơm cay của tỏi, ớt mang đến cho người dùng một món ăn hấp dẫn khó cưỡng.
Món bào ngư hấp với bia
Sau khi hấp với bia, bào ngư có kết cấu dai nhẹ, thấm đẫm hương vị nước sốt cay. Hỗn hợp nước sốt bao gồm tương ớt Hàn Quốc, một ít ớt bột và siro táo được tạo ra nhằm kích thích hơn nữa vị giác của người dùng.
Món bào ngư hấp với hành
Món bào ngư hấp hành này có độ dai vừa phải kết hợp với nước sốt đậm đà làm từ dầu hào và bột ớt. Hành lá và gừng trong nước sốt làm tăng thêm hương vị cho món ăn, khiến người dùng không bị ngán.
Món gỏi bào ngư trộn với rong nho
Món gỏi bào ngư xinh xắn với những sợi tảo xanh mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng cùng thịt bào ngư ngọt ngọt tự nhiên. Màu sắc hài hòa của gừng, hành lá, ớt và hành tím khiến món ăn kích thích thị giác cho người dùng.
Món súp bào ngư kết hợp với cua
Súp cua đã quá quen thuộc mỗi khi bước vào bếp, vậy tại sao bạn không thử thêm một nguyên liệu mới như bào ngư để mang đến món súp mới và hương vị mới cho gia đình mình! Súp Cua Bào Ngư mang đến cho cả gia đình bạn món súp đặc có hương vị tươi ngọt tự nhiên từ thịt cua và rau củ. Đây có thể trở thành món ăn yêu thích của trẻ em hoặc món khai vị hoàn hảo cho một bữa tiệc!
Món súp bào ngư nấu cùng nấm đông cô
Bật mí thêm một món canh mới, món ăn này rất thích hợp để chiêu đãi ông bà, cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Sự dễ dàng sử dụng và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại là không thể phủ nhận.
Súp bào ngư và nấm hương có vị béo ngậy và được nêm nếm hoàn hảo với vị ngọt tự nhiên của hải sản cao cấp: bào ngư và vị giòn của nấm đông cô, thịt sò điệp và thịt cua mềm, ngọt. Ngoài ra, súp còn được dùng kèm với nước sốt đặc biệt gồm nước cốt chanh và gừng, đánh thức vị giác ngay sau khi ăn.
Món canh bào ngư
Xin giới thiệu đến các bạn món Súp Sò điệp bào ngư. Món ăn mang đến hương thơm đậm đà kích thích vị giác. Thịt gà có màu vàng vàng, mềm và thấm gia vị, kết hợp với hai loại hải sản bổ dưỡng khác là bào ngư và sò điệp tạo nên một món ăn độc đáo. Nó có hương vị độc đáo và siêu hấp dẫn.
Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn biết bào ngư làm món gì ngon và hấp dẫn nhất. Cùng bắt tay vào bếp và làm món ngon cho cả nhà nhé.