Cá chép chiên giòn sốt sả ớt (xào) với những miếng cá giòn giòn cùng hương vị sả tươi mát đáng yêu được nhiều người yêu thích thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cá chép giòn xào sả ớt đúng cách . Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này trong bài viết dưới đây nhé.
Cách làm cá chép giòn xào sả ớt (xào lăn) đơn giản tại nhà
Món cá chép chiên giòn được nhiều thực khách yêu thích vì chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon. Miếng cá mềm, giòn kết hợp với vị cay của sả ớt thật hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng trong tiết trời se lạnh! Hãy cùng thể hiện tài nấu nướng của bạn với món cá chép chiên giòn sả ớt dưới đây nhé:
Nguyên liệu làm cá chép giòn xào sả
- 1 con cá chép giòn 1kg
- Sả tươi, ớt tươi
- Dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, tiêu, nước mắm
- Rau mùi và cà chua trang trí món ăn
Cách làm cá chép chiên giòn sả ớt
- Bước 1 : Đầu tiên bạn cần làm sạch cá chép giòn bằng muối trắng và giấm. Sau đó, bạn phi lê cá và tách riêng thịt và xương. Tiếp theo, dùng dao sắc cắt thịt cá thành từng miếng mỏng để khi xào với sả ớt sẽ chín nhanh hơn.
- Bước 2 : Lấy thịt cá chép thái miếng giòn rồi ướp với các gia vị như muối, tiêu, nước mắm trong 15 phút.
- Bước 3 : Tiếp theo, sả và ớt rửa sạch, thái nhuyễn để xào cùng thịt cá chép.
- Bước 4 : Bước tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào xào sả ớt cho thơm. Sau đó bạn cho cá vào xào đến khi thịt cá chuyển sang màu vàng thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.
- Bước 5 : Cuối cùng, xếp cá ra đĩa, thêm rau mùi và cà chua để trang trí món ăn đẹp mắt hơn.
Để chế biến món cá xào không bị dính, một bí quyết dành cho bạn đó là sử dụng chảo gang của Chef Studio. Chảo gang là loại chảo không chỉ dẫn nhiệt tốt mà còn an toàn hơn cho sức khỏe so với các loại chảo thông thường. Vì chảo gang có lớp chống dính tự nhiên sau khi được tôi với dầu nên sẽ không bị bong tróc khi chiên ở nhiệt độ cao.
Ăn cá chép giòn có tốt không?
Chắc hẳn nhiều độc giả đang thắc mắc, ăn cá chép giòn có tốt không? Cá chép giòn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cụ thể một số công dụng hữu ích của cá chép giòn đối với sức khỏe bao gồm:
- Theo đông y, cá chép có tác dụng lợi tiểu, hạ nhiệt độ máu, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp bài tiết tốt, loại bỏ độc tố và ngăn ngừa các triệu chứng viêm ruột, loét đại tràng…
- Ngoài ra, cá chép giòn còn chứa OMEGA-3 có tác dụng hạn chế quá trình lão hóa và bổ sung DHA cho cơ thể. Loại cá này có độ săn chắc lớn, thịt thơm ngon và giá bán cao hơn cá chép thông thường.
- Ngoài ra, cá chép giòn còn chứa kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ cơ thể khỏi tác động của vi khuẩn, virus,…
- Cá chép giòn còn rất giàu canxi, magie và phốt pho giúp xương chắc khỏe. Thành phần này giúp tăng mật độ khoáng của xương, từ đó ngăn ngừa loãng xương.
- Cá chép giòn rất giàu beta-carotene, một thành phần giúp cải thiện sức khỏe của màng nhầy và giác mạc của mắt. Đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Nhờ đó, bạn sẽ duy trì được đôi mắt sáng khỏe, ngăn ngừa viêm kết mạc, viêm giác mạc,…
Trên đây sẽ hướng dẫn cách làm cá chép giòn xào sả ớt cho bạn đọc. Món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe và cách chế biến vô cùng đơn giản.