Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, tôm rim mắm tỏi vẫn có chỗ đứng cao trong lòng mọi người. Mỗi ngày gia đình không biết ăn gì thì đây chắc chắn là bữa ăn được nhiều gia đình lựa chọn. Không có gì ngon hơn vị ngọt mặn mặn khi ăn cùng cơm trắng phải không nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm tôm rim mắm tỏi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món tôm rim mắm tỏi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g tôm tươi
- 10 tép tỏi
- 2 trái ớt (nếu thích)
- Gia vị: Bột nêm, đường trắng, tương ớt, muối, dầu ăn, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về rửa sạch, bỏ vỏ và loại bỏ phân ra khỏi cơ thể. Sau đó rửa sạch lại và rạch một đường trên thân tôm để tôm khi chín có hình con công ấn tượng hơn.
Cách làm tôm rim mắm tỏi
Chiên tỏi
Đun nóng một ít dầu trong chảo, sau đó cho tỏi băm/xay nhuyễn vào xào cho đến khi vàng nâu và thơm. Chiên tỏi cho đến khi có màu vàng nâu và thơm
Trộn nước sốt
Để làm tôm kho tỏi, bạn cần pha nước mắm trước:
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 1 thìa tương ớt
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ thìa bột ngọt
Tôm rim mắm tỏi hoàn chỉnh
Dùng chút dầu tỏi phi thơm tôm, xào đến khi tôm vừa chín thì cho nước mắm pha vào.
Chiên tôm vừa chín tới rồi cho nước mắm và. Trộn đều cho đến khi nước ép đặc lại thì cho tỏi vào.
Thêm tỏi chiên và khuấy cho đến khi hoàn thành
Thưởng thức
Bày tôm phết tỏi ra đĩa ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon tuyệt vời. Thịt tôm được ninh cho đến khi mềm mềm, thêm vị mặn, hơi ngọt, hơi cay từ nước mắm và mùi thơm thoang thoảng của tỏi.
Vậy là chúng tôi đã khám phá và học được cách làm món tôm rim mắm tỏi siêu ngon. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt tay vào nấu ngay món ăn ngon này để thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc may mắn!