Một bát nước mắm pha chất lượng chính là bí quyết tạo nên món gỏi thơm ngon. Nước mắm pha không chỉ là nguyên liệu thông thường mà còn là điểm nhấn quyết định hương vị của món ăn. Với chén nước mắm trộn cùng gỏi thơm ngon, bạn có thể tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn cho bất kỳ món ăn nào. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách pha nước mắm trộn gỏi ngon nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá và sáng tạo ra những món ăn độc đáo, thơm ngon nhé!
Cách làm nước mắm trộn gỏi tai heo
Nguyên liệu
- 2,5 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 muỗng canh nước nóng
- 2 thìa nước cốt chanh
- ½ muỗng canh tỏi băm
- 1 ít ớt băm
- Ớt rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Lưu ý là bạn phải để chúng riêng biệt để chúng không bị lẫn vào nhau.
- Rửa sạch 2 quả chanh, cắt ngược chiều nhau rồi vắt lấy nước. Lưu ý là bạn phải lấy hạt ra.
Nước trộn gỏi tai heo:
- Trộn 2,5 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước nóng vào tô rồi khuấy đều.
- Sau khi đường tan, cho 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa tỏi băm và một ít ớt băm đã chuẩn bị sẵn vào khuấy đều.
Sản phẩm hoàn thiện
Không gì ngon hơn món gỏi tai heo có vị chua, ngọt, giòn, ăn kèm với nước mắm pha thơm ngon.
Cách làm nước mắm trộn gỏi gà măng cụt
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước sôi để nguội
- 1 thìa cà phê đường
- 1 quả chanh
- 2 quả ớt tươi
- 2-3 tép tỏi
Cách chế biến
- Rửa sạch chanh, cắt theo chiều ngược lại và vắt lấy nước cốt. Lưu ý là bạn phải lấy hạt ra.
- Rửa sạch tỏi, đập dập và băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt bên trong. Giữ chúng riêng biệt để chúng không bị lẫn lộn.
Trộn nước mắm với thịt gà
Sau khi chuẩn bị cơ bản, bạn sẽ lấy một chiếc tô, thêm 1 thìa nước mắm, 4 thìa nước sôi để nguội và 1 thìa đường. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan và dung dịch hòa quyện với nhau. Sau khi đường tan thì cho nước cốt chanh, tỏi và ớt cắt nhỏ vào rồi tiếp tục khuấy đều.
Sản phẩm hoàn thiện
Nước mắm trộn với thịt gà có vị chua ngọt, đậm đà vị tỏi ớt khiến món gà càng thêm đậm đà và đánh thức dạ dày của bạn!
Cách làm nước mắm trộn gỏi bò
Nguyên liệu
- 3 quả ớt tươi
- 3 tép tỏi
- 3 thìa đường
- 1 quả chanh
- 1 thìa nước mắm
- 1 muỗng canh nước sôi
Cách chế biến
- Rửa sạch chanh, cắt ngang, vắt lấy nước cốt cho vào tô. Lưu ý là bạn phải loại bỏ hết hạt.
- Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch với nước, bỏ cuống, cắt làm đôi và bỏ hạt bên trong, phần còn lại thái nhỏ. Sau khi sơ chế xong bạn cho ra đĩa riêng để không bị lẫn vào nhau.
Trộn nước mắm với gỏi bò
Bạn tiếp tục cho nước cốt chanh vừa vắt với 3 thìa đường, 1 thìa nước sôi để nguội vào tô, khuấy đều cho đến khi đường tan. Sau đó, thêm một thìa nước mắm thơm ngon vào hỗn hợp, khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục cho tỏi và ớt băm vào bát nước mắm vừa pha, dùng thìa khuấy đều cho quyện đều.
Sản phẩm hoàn thiện
Khi ăn xong, bát nước mắm trộn gỏi bò có màu sắc vô cùng đẹp mắt, vị chua cay hòa quyện vào nhau sẽ khiến bạn thèm thuồng.
Cách làm nước mắm trộn gỏi chuối
Gỏi chuối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm mùa thu. Vị thơm ngon của sợi chuối hoà quyện với vị đậm đà của nước trộn thật hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 4 thìa nước mắm
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 muỗng canh tỏi ớt
- 2 thìa đường
- 3 tép tỏi
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh nước sôi
Cách chế biến
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ
- Ớt tươi rửa sạch, cắt dọc, bỏ hạt
- Rửa sạch 2 quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt
Lấy một chiếc bát nhỏ, cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước sôi. Khuấy đều cho đến khi gia vị hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho 1 thìa tỏi ớt đã chuẩn bị và 2 thìa nước dùng vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Sản phẩm hoàn thiện
Cách làm nước mắm trộn gỏi ngó sen
Nguyên liệu
- 100g nước mắm
- 100g dứa xay
- 30g muối mịn
- 300g đường cát
- 25g bột ngọt
- 10g tỏi băm
- 14g ớt băm
- 6g mè trắng
- 2 thìa nước cốt chanh
Cách chế biến
- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn rồi băm nhuyễn
- Ớt rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hạt
- Rửa sạch chanh, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Trộn nước trộn gỏi ngó sen
- Đặt nồi lên bếp, cho các nguyên liệu sau theo tỷ lệ 1:1: 30g nước mắm, dứa xay, muối vào đun sôi trên lửa vừa.
- Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi còn lại 210g thì thêm 300g đường và 25g bột ngọt vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn
- Khi hỗn hợp nguội thì cho mè trắng, tỏi ớt, 2 thìa nước cốt chanh vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Nước mắm chuẩn trộn gỏi ngó sen sẽ có màu đặc trưng của nước mắm cá cơm, thơm mùi tỏi ớt cùng với vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Cách làm nước mắm trộn salad bắp cải thơm ngon
Nguyên liệu
- 4 thìa nước mắm
- 11 thìa đường
- 8 muỗng canh giấm
- 2 thìa nước cốt chanh
- 2 quả ớt
- 4-5 tép tỏi
- ½ muỗng canh muối
Cách chế biến
- Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn
- Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt
- Ớt rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt rồi thái nhỏ
Cách trộn nước mắm với salad bắp cải
Với các nguyên liệu trên trộn theo tỷ lệ sau: 4 thìa nước mắm, 11 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 8 thìa giấm, ½ thìa muối. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan.
Sau khi đường và muối tan hết, tiếp tục cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn chỉnh.
Sản phẩm hoàn thiện
Gỏi bắp cải có nhiều màu sắc đẹp mắt, trắng, tím, cam, xanh. Món gỏi này rất giòn, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và rất đậm đà, mang lại cảm giác ngon miệng tuyệt vời.
Cách làm nước mắm trộn gỏi xoài
Nguyên liệu
- 1 quả chanh
- 3 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- 3 tép tỏi
- 3 quả ớt
Cách chế biến
- Rửa chanh dưới vòi nước, cắt chéo và vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Bóc vỏ tỏi, đập dập và giã nhuyễn
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ
Trộn nước mắm và gỏi xoài
- Cho nước cốt chanh vào tô cùng 3 thìa đường, khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Đổ 1 thìa nước mắm vào hỗn hợp chanh và đường đã hòa tan. Khuấy đều cho đến khi nước mắm tan hoàn toàn. Nếm thử và nếu hương vị chưa vừa ý bạn có thể thêm chút nước mắm, nước đun sôi để nguội, chanh và đường tùy thích.
- Sau đó cho ớt, tỏi đã băm trước đó vào nước mắm và tiếp tục khuấy đều.
Sản phẩm hoàn thiện
Nước mắm trộn gỏi xoài thực chất cũng giống như nước mắm trộn chua ngọt. Món gỏi xoài có vị mặn đậm đà của nước mắm, vị ngọt của đường và vị chua mát của chanh. Tất cả sẽ giúp bạn có một bữa ăn vô cùng tiết kiệm.
Mẹo làm nước mắm trộn gỏi để được lâu
- Khi pha nước mắm để trộn gỏi, bạn nên chọn nước mắm ngon để thành phẩm sẽ ngon hơn, chất lượng hơn và khi bảo quản cũng có thể bảo quản được lâu hơn.
- Khi muốn bảo quản nước mắm trộn gỏi , bạn nên chọn lọ thủy tinh sạch, không thấm nước.
- Bảo quản nước mắm trộn gỏi ở ngăn khô mát của tủ lạnh.
- Có thể thêm nước mắm, ớt hoặc tỏi để bảo quản. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng lọ thủy tinh khác cho lần làm salad tiếp theo.
Trên đây là những cách pha nước mắm trộn gỏi chua ngọt, thơm ngon. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn. Nếu thấy thú vị hãy chia sẻ đến những người thân yêu của bạn nhé! Chúc may mắn.