Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cháo đậu xanh thịt gà là một trong những món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt với những người vừa mới khỏi bệnh hoặc phụ nữ mang thai nên bổ sung bữa ăn này thường xuyên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cách nấu món cháo đậu xanh thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng .

Công dụng tuyệt vời của đậu xanh

Các bữa ăn được chế biến từ đậu xanh như cháo đậu xanh với thịt gà , chè đậu xanh v.v. sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho cơ thể nên đây là nguyên liệu thường được sử dụng khi chế biến món đậu xanh:

Chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Đậu xanh giúp tăng lượng chất chống oxy hóa như axit caffeic, axit phenolic,… Những chất này sẽ giúp hạn chế sự hình thành các gốc tự do. Chất chống oxy hóa trong thành phần này còn có thể thực hiện chức năng trung hòa hoạt động của gốc tự do, giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh như ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Mách bạn cách nấu cháo đậu xanh và gà thơm ngon bổ dưỡng

Hỗ trợ tiêu hóa

Đậu xanh sẽ bổ sung một lượng lớn chất xơ và tinh bột cho cơ thể, những chất này sẽ giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi và hỗ trợ tiêu hóa của bạn rất hiệu quả. Ngoài ra, lượng carbohydrate trong đậu xanh sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng hơn các loại thực phẩm khác.

Hạn chế nguy cơ đột quỵ

Các hoạt chất vitexin và isovitexin có trong đậu xanh sẽ giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra, hạn chế nguy cơ đột quỵ, sốc nhiệt khi nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột.

Mách bạn cách nấu cháo đậu xanh và gà thơm ngon bổ dưỡng

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim

Đậu xanh là một trong những thực phẩm rất tốt cho tim mạch nhờ khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu. Vì vậy, ăn các bữa ăn chế biến từ đậu xanh như đậu xanh, cháo gà sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm huyết áp

Huyết áp cao là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mạch và tử vong. Theo đó, bữa ăn làm từ đậu xanh sẽ giúp giảm huyết áp nhờ hàm lượng chất xơ, kali và magie có trong đậu xanh.

Công thức nấu cháo đậu xanh thịt gà

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu món cháo đậu xanh thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng và đưa vào thực đơn hàng ngày cho cả gia đình nhé:

Mách bạn cách nấu cháo đậu xanh và gà thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 500g.
  • Đậu xanh làm sạch: 100g.
  • Gạo tẻ: 1 năm.
  • Gạo nếp: 1 nắm.
  • hành lá, hành khô, lá tía tô, rau mùi.
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, bột canh, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Các bước chi tiết để thực hiện món cháo đậu xanh thịt gà hoàn chỉnh:

Bước 1: Vo sạch gạo và đậu xanh

  • Trộn gạo nếp với gạo thường rồi xát kỹ.
  • Đổ nước vào 2 loại gạo, trộn đều và ngâm trong 1 giờ để hạt gạo nở ra và mềm.
  • Loại bỏ tất cả đậu xanh bị hư và rửa sạch. Sau đó ngâm trong nước 1 tiếng.

Bước 2: Luộc gà

  • Thịt gà rửa sạch với muối để khử mùi hôi rồi để ráo nước.
  • Ướp gà với nửa thìa bột ngọt và nửa thìa bột canh.
  • Rưới đều các gia vị đã chuẩn bị trước đó lên khắp miếng gà để gà thấm gia vị.
  • Sau khi ướp xong, bạn cho 3 củ hành khô vào nồi luộc gà, cho gà vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi trên lửa lớn.
  • Khi gà chín, lấy ra khỏi nồi và để nguội.
  • Gọi nước luộc gà để dùng khi nấu cháo.
  • Sau khi gà nguội thì cho vào tô riêng rồi xé nhỏ.

Mách bạn cách nấu cháo đậu xanh và gà thơm ngon bổ dưỡng

Bước 3: Nấu cháo

  • Thêm nước luộc gà và đun sôi. Khi nước sôi thì đổ đậu xanh và gạo đã chuẩn bị vào nồi.
  • Thêm một chút muối và nước.
  • Đun đến khi nồi cháo sôi và đậu xanh, gạo nở ra thì giảm lửa.
  • Sau khi các nguyên liệu trong nồi chín thì cho thịt gà xé vào và nêm nếm vừa ăn.
  • Cho cháo ra tô, thêm hạt tiêu, hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào ăn cùng để cháo thơm ngon hơn.

Trên đây là công thức nấu cháo đậu xanh và gà thơm ngon, bổ dưỡng mà các bà nội trợ có thể tham khảo để nấu cho trẻ và các thành viên trong gia đình. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ẩm thực và thực hiện thành công món ăn trên.

Bài viết liên quan